Những kiểu nghỉ phép ngốn vài chục tỷ USD của giới tỷ phú chẳng có gì ngoài tiền

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ năm, 10/01/2019, 07:27 AM

Để có 1 kỳ nghỉ phép, những nhà siêu giàu thế giới đã ngốn cả triệu đô nhằm có 1 kỳ nghỉ sang chảnh.

Mỗi kỳ nghỉ phép, thay vì ăn chơi, tận hưởng các dịch vụ xa hoa tại các thành phố lớn, nhiều siêu giàu bây giờ lại có xu hướng tìm về với thiên nhiên hoang dã, sống như người nguyên thủy. Họ tự săn bắn, nấu ăn để thật sự thoát khỏi thế giới hiện đại hóa.

 

 

Du lịch thám hiểm

Theo Tom Barber - người sáng lập Original Travel, thì rất nhiều du khách thuộc giới siêu giàu đã yêu cầu công ty ông sắp xếp một chuyến du lịch thám hiểm kéo dài từ 1-12 tháng.

Theo nhiều người cho rằng, họ muốn thử nghiệm cách sống nguyên thủy, vận dụng các kỹ năng sinh tồn cơ bản nhất, ví dụ như săn bắn và nấu nướng ngoài trời. Với giới siêu giàu, một chuyến du lịch trải nghiệm hoang dã không đơn giản là vác lều vào rừng mà dựng.

 

 

Cũng theo Barber, trong vòng 6 năm qua, công ty của ông đã hỗ trợ thực hiện 80 chuyến nghỉ phép dài từ 6-12 tháng cực kỳ xa xỉ cho giới siêu giàu. Vị này đã bán hẳn start-up của mình để lấy tiền chi trả cho kỳ nghỉ dài 12 tháng cùng với gia đình. Khi kết thúc chuyến đi, tổng chi phí lên tới hơn 1 triệu bảng Anh, tức là vượt 30 tỷ đồng tiền Việt.

 

 

Thuê luôn giáo viên tháp tùng những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm mới lạ

Giới siêu giàu hiện tại thích được học hỏi các kỹ năng sinh tồn mới. Người ta muốn những cuộc phiêu lưu và những trải nghiệm lạ.

Để phục vụ họ, các công ty du lịch cần lên kế hoạch cho các chuyến đi lẫn hậu cần. Họ bắt đầu bằng việc săm soi mọi vị trí trên bản đồ thế giới, tìm ra những lựa chọn tốt nhất, sau đó giới thiệu lại với du khách siêu giàu.

 

 

Giới tỷ phú thường đưa cả gia đình đi du lịch cùng trong kỳ nghỉ phép. Họ muốn cho con cái họ thấy được sinh tồn thực chất là như thế nào, nhưng là phải theo cách an toàn tuyệt đối.

Và qua những trải nghiệm sinh tồn giữa thiên nhiên, họ cũng dạy cho con cái hiểu được tầm quan trọng của đồng tiền.

 

 

 

 

Cái khó đối với đám trẻ nhà tỷ phú là để theo cha mẹ đi chơi, chúng cũng phải nghỉ học ở trường. Thế nhưng "Có tiền mua tiên cũng được," - các ông bố bà mẹ tỷ phú chỉ việc thuê luôn giáo viên đi cùng. Và với mỗi một kỳ nghỉ như thế, họ tiêu tốn cả vài triệu dollar.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều