Những khu vực ở sân bay không nên chạm vào kẻo 'rước bệnh vào người'

Đăng bởi: Sơn Châu   -   Thứ sáu, 21/02/2020, 15:42 PM

Ở sân bay có nhiều khu vực có thể chứa rất nhiều vi khuẩn và trở thành trung gian lây bệnh nên bạn cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Khi ra sân bay, du khách nên tránh tiếp xúc với những khu vực sau đây kẻo "rước bệnh vào người" bởi những nơi này là nơi chứa nhiều vi khuẩn:

- Tránh tiếp xúc với các loại tay nắm cửa hoặc tay cầm: Đây là nơi rất nhiều người chạm vào trước đó nên nguy cơ chứa vi khuẩn có hại rất cao nên khi chạm vào thì bạn nên nhanh chóng rửa tay ngay lập tức.

- Không nên chạm vào tay vịn thang cuốn: Đây cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn nên nếu không cần thiết thì không nên chạm vào, trong trường hợp chạm vào thì cũng nên rửa tay thật sạch.

- Khay đựng đồ tại cửa kiểm tra an ninh: Hầu hết mọi người đều phải sử dụng khay này để đồ sau khi qua cửa an ninh và đây cũng là nơi có nhiều vi khuẩn truyền từ tay người sang. Vì vậy, đừng quên rửa tay thật sạch nhé.

- Các bề mặt trong toilet: Các chuyên gia khuyên hành khách cần phải rửa tay sau khi chạm vào bất kỳ vị trí nào tại đây.

Trên thực tế là không phải lúc nào cũng có thể đi rửa tay sau khi chạm vào các khu vực chứa nhiều vi khuẩn nên bạn có thể "dắt túi" một chai nước rửa tay khô để thuận tiện sử dụng hơn.

 Khay đựng đồ tại cửa an ninh là khu vực chứa nhiều vi khuẩn

 Khay đựng đồ tại cửa an ninh là khu vực chứa nhiều vi khuẩn

video xem nhiều