Những dự án 'bánh vẽ' ở Ninh Thuận dễ khiến người mua mất tiền

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ sáu, 11/10/2019, 12:19 PM

Nhiều công ty đang "vẽ" dự án ảo để đánh lừa người mua, nhiều người nếu không tỉnh táo sẽ dính bẫy bất động sản ở đây.

 

 

Nhiều ngày qua trên mạng xã hội facebook và trên một số website đang rầm rộ quảng cáo về dự án đất nền Seagate tọa lạc tại xã Nhơn Hải (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) với giá khoảng 868 triệu/nền. Chủ dự án cam kết sau khi thanh toán, người mua sẽ được nhận ngay sổ đỏ.

Nhưng thực tế là trên địa bàn xã Nhơn Hải không có dự án khu dân cư nào tên Seagate được đầu tư. Căn cứ vị trí của Seagate thì đó chính là khu dân cư Mỹ Tường. Hiện nơi đây vẫn chỉ là một khu đất trống, nằm cách bờ biển Ninh Chữ hơn 10km, đây là đồ án quy hoạch khu dân cư chứ không phải phát triển du lịch như những gì mà các thông tin trên mạng đăng tải.

Vấn đề này đã được chính lãnh đạo UBND huyện Ninh Hải báo cáo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận và cho biết, dự án khu dân cư Seagate đang được phân lô bán nền là dự án không có thực, đồng thời đề nghị công an thường xuyên theo dõi, kiểm tra xử lý các sai phạm theo quy định.

 

 

Không chỉ dự án khu dân cư Seagate, mà dự án khu dân cư Cà Ná ở xã Cà Ná (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) cũng không có thực, mà căn cứ vào vị trí rao bán thì dự án này có đặc điểm giống khu dân cư Cầu Quằn do Quỹ Đầu tư và Phát triển tỉnh Ninh Thuận là đầu tư và thực hiện bán đấu giá cho người dân có nhu cầu mua để ở.

Như vậy hóa ra các dự án đang được rao bán này chỉ là dự án ma, những đơn vị này đang rao bán đất nền của người khác. Thế nên người tiêu dùng cần thận trọng với những dự án ảo trên kẻo "tiền mất tật mang". 

video xem nhiều