Những điều cần lưu ý khi dùng máy giặt nếu không muốn làm hỏng quần áo

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ hai, 23/03/2020, 06:17 AM

Nếu bạn để nhiệt độ nước quá cao khi giặt quần áo là không nên.

Nhiều khi tôi nghĩ rằng trong gia đình đã có một chiếc máy giặt thì việc cho đồ bẩn vào máy rồi bấm nút là một việc làm khá đơn giản để có những bộ quần áo sạch, không cần phải tốn thời gian giặt tay nữa, nhưng hóa ra việc dùng máy giặt không đúng cách cũng dễ làm hư hỏng quần áo.

Chẳng hạn, nếu bạn để nhiệt độ nước quá cao khi giặt quần áo là không nên. Bởi, quần áo sẽ giữ được hình dạng và màu sắc tốt hơn nếu bạn giặt chúng ở nhiệt độ thấp. Chỉ những loại như vải lanh hay khăn tắm mới nên giặt ở khoảng 87 độ C để khử trùng thôi nhé mọi người.

 

 

Chúng ta cũng không nên cho quần áo quá bẩn vào máy giặt mà không giũ qua trước hoặc được xử lý bằng tay hay sử dụng chất tẩy phù hợp, trước khi cho vào máy giặt. Bạn cần làm đều này trước kho cho quần áo vào máy giặt, nếu không vết bẩn sẽ không được tẩy sạch. 

Mách bạn những loại chất tẩy an toàn cho quần áo, như: nước chanh, giấm, hỗn hợp baking soda và nước,...

Việc bạn đổ quá nhiều nước giặt có thể làm tắc nghẽn hộp đựng dung dịch nước giặt, gây ra mùi khó chịu. Cũng như việc đổ quá nhiều nước xả làm mềm vải có thể khiến cho quần áo khó được xả sạch. Tốt nhất bạn nên đọc thật kỹ lượng sử dụng trên bao bì và đừng quên dùng cốc đong. 

Còn rất nhiều những lưu ý nữa mà chúng ta cần tìm hiểu khi sử dụng máy giặt để tránh làm hư hỏng quần áo: Sử dụng nước xả vải cho tất cả các loại quần áo; cho đồ lót vào máy giặt; cử dụng dung dịch tẩy trắng cho các chất liệu sợi nhân tạo; giặt đồ denim quá thường xuyên; sấy khô sai cách và bảo trì máy giặt sai cách;...

video xem nhiều