Những điều cần biết trước khi quyết định mua lại điều hòa cũ giá rẻ

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Chủ nhật, 16/06/2019, 16:52 PM

Nhiều người làm điện máy lâu năm nhìn nhận, khi mua lại điều hòa cũ, về lâu dài, người mua có thể sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn so với khoản đã tiết kiệm được.

Trong những ngày nắng nóng, điều hòa trở thành vật dụng cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, mỗi loại điểu hòa từ mới đến cũ đều có những giá cả và chất lượng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế mà mỗi người có cách lựa chọn điều hòa theo nhu cầu sử dụng.

Đa phần những người có điều kiện kinh tế tương đối thấp, hoặc sinh viên, hoặc những người có nhu cầu sử dụng điều hòa trong thời gian ngắn, để tiết kiệm chi phí mua điều hòa họ thường chọn cách mua lại sản phẩm cũ, đã qua sử dụng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi nói về những trục trặc có thể xảy đến đối với việc mua điều hòa cũ, chia sẻ trên Zing.vn, nhiều người làm điện máy lâu năm nhìn nhận, khi mua lại điều hòa cũ, về lâu dài, người mua có thể sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn so với khoản đã tiết kiệm được để thanh toán hóa đơn tiền điện.

Ngoài ra, điều hòa cũ hầu hết đã lỗi thời hoặc nếu là đời mới thì hiệu suất làm lạnh không cao. Bên cạnh đó, khi mua điều hòa cũ, người dùng có thể phải sẵn tâm lý việc chúng còn dễ gặp rủi ro nhiều hơn khi phát sinh các chi phí sửa chữa, bảo trì...

Lẽ dĩ nhiên, khi chọn mua một chiếc điều hòa cũ hẵn ai cũng biết chúng có nhiều rủi ro hơn chiếc điều hòa mới. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chấp nhận rủi ro bởi họ có những lý do riêng. Khi đã quyết định mua một chiếc điều hòa cũ, theo Vietnamnet, các chuyên gia khuyến cáo, nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu và model thông dụng. Bởi những loại điều hòa model thông dụng thường có tuổi thọ cao và độ bền ổn định. 

Điều đáng lưu ý, người dùng không nên chọn mua các loại điều hòa trôi nổi thay vì nên mua điều hòa tại những trung tâm điện máy, cửa hàng uy tín và có chế độ bảo hành.

Khi mua cũng cần kiểm tra kỹ các bộ phận của điều hoà như vỏ máy, cục nóng, cục lạnh, mối hàn dẫn gas...

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều