Những điều cần biết để tránh mất tiền oan khi đi du lịch châu Âu

Đăng bởi: Dola   -   Thứ tư, 13/11/2019, 15:26 PM

Bạn đã đi làm rất nhiều năm và tiết kiệm được một khoản để đi du lịch châu Âu. Tuy nhiên, trước khi quyết định đi, bạn cần chuẩn bị kỹ càng để chuyến đi có nhiều kỷ niệm đẹp.

Tôi đã từng có một chuyến du lịch châu Âu và đúc rút ra được những kinh nghiệm sau đây cho mọi người để tránh những sai lầm không đáng có trong chuyến đi của mình nhé.

Taxi ở châu Âu giá cao ngất ngưởng

Các phương tiện công cộng ở đây rất nhiều và hầu hết mọi người đều di chuyển bằng phương tiện này và ít sử dụng taxi vì nó rất đắt, đắt "dã man" luôn ấy. Trừ khi bạn có con quá nhỏ thì mới cần phải dùng đến taxi thôi nhé. Cứ lên kế hoạch trước là đi những nơi nào để còn tính mà đi tàu cao tốc hay xe bus địa phương nha.

Không nên thuê xe tự lái

Trừ khi bạn đã lên kế hoạch để đi một chuyến du lịch đường bộ xuyên suốt châu Âu nhưng nếu bạn sẽ ở một hoặc hai thành phố trong suốt chuyến du lịch, việc thuê một chiếc xe sẽ hơi phiền phức và đắt đỏ. Hãy nhớ rằng chi phí cho việc thuê xe và phí đỗ xe có thể phụ trội vào tiền tour và đồ ăn nữa đó ạ.

Nên mua bảo hiểm du lịch

Nhiều vấn đề bất cập trong chuyến đi mà bạn không lường hết trước được đâu. Nên cứ phòng hơn chống nhé. Bảo hiểm sức khoẻ địa phương của bạn sẽ không thể bao gồm cả việc chấn thương hay ốm đau nếu nó xảy ra ở nước ngoài đâu ạ. Hãy cân nhắc nếu không may bạn có thể gặp phải những trường hợp như hoãn bay, hành lí bị đánh cắp hoặc thất lạc, bị lừa đảo hay thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. 

Kiểm tra cân nặng hành lý

Khi đi du lịch mà bạn mang quá nhiều đồ sẽ rất bất tiện cho cả sức khỏe và vận chuyển trên hành trình của mình. Nếu bạn mang quá cân thì sẽ phải trả thêm phí cho hãng hàng không và di chuyển giữa những lần chuyển tàu với hành lí khủng là một ác mộng bởi hầu như mọi trạm tàu điện ngầm ở châu Âu không có thang máy. Thế nên tính toán hợp lý và mang đồ nhẹ nhàng khi đi du lịch xa nhá. 

Đấy là những kinh nghiệm đúc rút của tôi trong quá trình đi du lịch của mình và chuyến đi đó thực sự mang lại cho tôi nhiều kỷ niệm đẹp chỉ bởi tôi tính toán và chuẩn bị cẩn thận.

 

 

video xem nhiều