Những dịch vụ lưu ảnh trực tuyến có thu phí mà người dùng có thể lựa chọn

Đăng bởi: Trần Trần   -   Thứ hai, 23/11/2020, 11:20 AM

Kể từ tháng 6/2021, người dùng sẽ không còn được lưu ảnh miễn phí trên ứng dụng Google Photos mà phải trả phí để tiếp tục sử dụng.

Sau khi Google thông báo tính phí cho dịch vụ Google Photos thì gần như trên thị trường không có nhiều giải pháp tốt như Google Photos khi cho phép lưu ảnh miễn phí không giới hạn trước đây. Thế nên, điều nhiều người quan tâm nhất đó là ứng dụng lưu ảnh trực tuyến nào phải trả phí đang tốt nhất trên thị trường.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn ngoài ứng dụng Google Photos

iCloud

Mức lưu trữ miễn phí: 5 GB. Trả phí: khoảng 23.000 đồng/tháng cho 50 GB, khoảng 70.000 đồng/tháng cho 200 GB, khoảng 230.000 đồng/tháng cho 2 TB.

 

 

Nền tảng hỗ trợ: iOS, Mac, web, Windows.

Nếu là người dùng hệ sinh thái của Apple, iCloud sẽ kết nối mọi thứ, từ ứng dụng Ảnh trên iPhone, máy Mac và web. Tất cả đều được đồng bộ hóa một cách liền mạch mỗi khi người dùng chụp ảnh.

Flickr

Mức lưu trữ miễn phí: 1.000 bức ảnh không nén.

Trả phí: khoảng 140.000 đồng/tháng lưu ảnh không giới hạn.

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, web, Windows, Mac. Mặc dù không có một số tính năng dựa trên AI như Google Photos, Flickr vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản của người dùng. 

Dropbox

Mức lưu trữ miễn phí: 2 GB.

Trả phí: khoảng 230.000 đồng/tháng cho 2 TB.

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, Windows, Mac. Dropbox có thể tải ảnh lên tự động từ điện thoại và máy tính, cho phép sắp xếp chúng theo cấu trúc tệp truyền thống. 

OneDrive

Mức lưu trữ miễn phí: 5 GB.

Trả phí: khoảng 46.000 đồng/tháng cho 100 GB, khoảng 160.000 đồng/tháng cho 1 TB và bộ công cụ Microsoft 365 Office. OneDrive trên điện thoại Android chỉ hỗ trợ một số công cụ chỉnh ảnh cơ bản. Người dùng sẽ không nhận được gì ngoài tính năng sắp xếp hình ảnh, album tương tự như trên web.

Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS, web, Windows, Mac.

video xem nhiều