Những địa phương nào mở cửa cho du khách ngoại tỉnh?

Đăng bởi: Kha Nguyễn   -   Thứ tư, 13/10/2021, 06:10 AM

Từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11, nhiều địa phương như Quảng Ninh, Quảng Bình, Đà Lạt (Lâm Đồng), Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) mở cửa cho khách ngoại tỉnh. Cụ thể là:

- Bà Rịa - Vũng Tàu: 15-16/10 Côn Đảo dự kiến đón những vị khách đầu tiên trở lại trên những chuyến bay thuê bao từ TP HCM với tối đa 45 du khách/chuyến tham gia gói nghỉ dưỡng 7 đêm tại Six Senses Côn Đảo. 

Du khách phải tiêm đủ liều vaccine Covid-19, thời gian tiêm mũi thứ 2 ít nhất 14 ngày. Khách sẽ được test nhanh tại khu nghỉ dưỡng mỗi 3-6 ngày và có kết quả RT-PRC âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày trước khi đến Côn Đảo.

Cùng thời gian, các khu nghỉ dưỡng, du lịch ở huyện Xuyên Mộc như Hồ Tràm Strip, Melia Hồ Tràm, Suối nước nóng Bình Châu cũng đón những vị khách đầu tiên theo đường bộ.

 Côn Đảo. Ảnh: Internet

 Côn Đảo. Ảnh: Internet

- Quảng Bình: tỉnh đón khách du lịch từ những khu vực không thực hiện chỉ thị 16 theo chương trình du lịch trọn gói khép kín. Du khách cần có chứng nhận tiêm phòng vaccine Covid-19 đủ liều, mũi thứ 2 đã qua 14 ngày; người đã khỏi Covid-19 cần có giấy chứng nhận điều trị khỏi và kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR. 

- Quảng Ninh: Tháng 11 khi tỉnh hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho toàn dân, tỉnh thí điểm đón khách du lịch nội địa từ các tỉnh, thành phố trong nước đã kiểm soát được dịch, khách không đến từ vùng thực hiện chỉ thị 15 và 16. Trước mắt là thị trường khách từ Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Thái Nguyên... 

Khách đã được tiêm tối thiểu một mũi vaccine phòng Covid-19 và có xét nghiệm RT-PCR âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72h, hoặc người dương tính đã điều trị khỏi Covid-19 có giấy xác nhận. Với du khách là trẻ em cần có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 theo phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR. Khách du lịch đến tỉnh Quảng Ninh phải đi theo đoàn và do công ty lữ hành tổ chức, tới các điểm du lịch được tỉnh công bố đủ điều kiện đón khách.

- Thanh Hóa: thí điểm đón khách ngoại tỉnh tới 2 khu nghỉ dưỡng trong tháng 10 là FLC Sầm Sơn và Pù Luông và dự kiến mở rộng các nơi khác trong tháng 11. Hiện nay dự thảo bộ tiêu chí an toàn phòng, chống Covid-19 được Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa thẩm định và trình UBND tỉnh ban hành trước 15/10.

Đà Lạt. Ảnh: Internet 

Đà Lạt. Ảnh: Internet 

- Lâm Đồng: dự kiến đón du khách ngoại tỉnh bắt đầu từ tháng 11, giới hạn tại một số cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP Đà Lạt, Bảo Lộc và huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Di Linh, Đạ Huoai. 

Du khách tới Lâm Đồng phải đăng ký chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định. Ngoài ra du khách đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc chứng nhận điều trị khỏi Covid-19 và có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72h.

Mặc dù các tỉnh đều đưa ra những quy định cụ thể cho khách ngoại tỉnh nhưng cũng đã nới lỏng rất nhiều so với thời gian trước đây. Đó cũng là tín hiệu vui cho ngành du lịch nước nhà. Chờ thêm một thời gian nữa khi tình hình dịch ổn hơn là tôi cũng sẽ lên đường vì đã quá lâu rồi không được đến một vùng đất nào khác trên đất nước mình.

video xem nhiều