Những đại kỵ khi uống nhân trần, mọi người tuyệt đối không nên bỏ qua

Đăng bởi: Mimi   -   Thứ tư, 09/10/2019, 06:42 AM

Cây nhân trần được nhiều người sử dụng nấu nước uống giải khát. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên lưu ý khi uống loại nước này, nếu không muốn “rước họa” vào thân.

Ai là người hay uống nước nhân trần hàng ngày, cần tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây, sau khi em đọc bài báo nói về những sai lầm khi uống loại nước này.

Không nên pha chung nhân trần với cam thảo

Nhân trần vốn có tính hàn, vị cay đắng tác dụng đào thải. Còn cam thảo bổ khí, thanh nhiệt, giải độc, chủ trị các chứng tỳ vị hư nhược, ho suyễn, hầu họng sưng đau, giải độc thuốc, thức ăn, chống suy nhược…

Mặc dù cả hai thứ đều có những công dụng tốt nhưng nếu phối hợp lại với nhau thì thành không tốt, bởi cam thảo có tính chất giữ nước, trong khi nhân trần lại giúp đào thải. Chính vì vậy, thói quen uống nhân trần cho thêm cam thảo, sẽ tiềm ẩn nguy hại bởi tương tác thuốc, nhất là tăng huyết áp.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai, nếu không có bệnh lý về gan, không được bác sĩ chỉ định thì tuyệt đối không dùng nước nhân trần, cam thảo bởi uống nhiều sẽ làm xuất tiết các tuyến trong cơ thể, dẫn đến người mẹ bị mất sữa hoàn toàn hoặc chỉ có rất ít.

Đó không phải trường hợp nào nhân trần cũng có thể kết hợp với những nào thảo dược khác đâu, nên mọi người phải hết sức chú ý. 

 

 

Không nên uống nhân trần hàng ngày

Theo nguyên tắc điều trị, khi mật không tiết ra (mật viêm, tắc mật…) thì mới cần lợi mật, khi gan có vấn đề thì mới phải nhuận gan. Nếu không có bệnh lại uống hàng ngày nghĩa là bắt gan, mật không có nhu cầu tiết cũng phải tiết, dẫn tới phải làm việc nhiều hơn nên dễ tổn thương, mất cân bằng và sinh bệnh.

Nhân trần lợi tiểu nên dẫn đến thải nhiều, nếu lượng nước cùng các chất dinh dưỡng bị đào thải thường xuyên, sẽ dẫn đến mất nước nghiêm trọng gây thiếu nước cho cơ thể, làm mệt mỏi thiếu tập trung.

video xem nhiều