Những chiêu 'bỏ túi' giúp chị em nội trợ mua được thịt bò ngon

Đăng bởi: Tuyết Sơn   -   Thứ bảy, 21/11/2020, 10:37 AM

Nếu muốn mua được miếng thịt bò ngon, các chị em nội trợ đừng quá tin vào sự quảng cáo, bảo đảm từ người bán mà hãy tự mình kiểm tra khi mua.

1. Đừng chọn miếng thịt bò không đàn hồi

Đừng để màu sắc tươi ngon của thịt bò đánh lừa bạn. Hãy dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt bò. Nếu vết lõm đàn hồi trở lại hình dáng ban đầu thì đó chắc chắn là miếng thịt bò đó còn tươi ngon. Nhưng chẳng may phần ấn xuống không trở lại hình dáng ban đầu thì dù người bán có bán rẻ bạn cũng không nên mua. 

 

 

Đây chắc chắn là loại thịt không còn tươi ngon và thậm chí nó còn có thể đã bị ôi, hỏng. Những miếng thịt này do để lâu nên không còn độ đàn hồi, khi ăn vào rất dễ sinh bệnh.

2. Miếng thịt bò không có mùi tanh

Sau khi dùng tay thì hãy dùng mũi để đánh giá. Nếu là thịt bò 100% thì thường có mùi tanh đặc trưng rất dễ nhận ra. Còn nếu là thịt lợn giả bò thì bạn sẽ không thấy mùi tanh đặc trưng của thịt bò nữa. Có thể, người bán sẽ nói với bạn là thịt bò đã qua sơ chế nhưng tốt nhất bạn đừng vào sự giải thích một cách chống chế này.

3. Miếng thịt bò bị chảy nước

Nếu thấy miếng thịt bò ướt, ấn nhẹ có nước rỉ ra thì đừng mua loại thịt này. Vì có thể người bán đã bơm thêm nước vào để tăng trọng lượng cho miếng thịt bò. Cũng có thể miếng thịt bò đó là thịt lợn được 'phù phép' thành thịt bò. 

Trên đây là một vài bí kíp 'bỏ túi' giúp chị em nội trợ có thể mua được những miếng thịt bò ngon để chế biến món ăn cho cả gia đình.

video xem nhiều