Những câu hỏi và kinh nghiệm để có một chuyến du lịch thú vị dành cho bạn

Đăng bởi: Gio Linh   -   Thứ ba, 19/05/2020, 16:15 PM

Nhiều người đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ hè đầy hấp dẫn và điều chúng ta cần làm là nắm bắt các kinh nghiệm cho chuyến đi của mình.

Nhiều người, nhất là các bạn trẻ thường thích loại hình du lịch tự túc để có những trải nghiệm thú vị theo cách riêng. Tuy vậy, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chuẩn bị cho một chuyến đi hoàn hảo, nhất là với những người vừa đi lần đầu.

Vậy nên, điều bạn cần là nắm bắt các kinh nghiệm dưới đây để chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

 

 

Thứ nhất, có hết phòng vào mùa cao điểm trong năm nay? 

Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng theo đánh giá của các chuyên gia thì khả năng cao vẫn sẽ cháy phòng. Thế nên, nếu có kế hoạch trước thì cần đặt phòng sớm vừa có nhiều khuyến mại, vừa không rơi vào tình trạng cháy phòng.

Thứ hai, giá vé máy bay có tăng mạnh vào dịp hè?

Tuy giá vé máy bay hiện tại đang ở mức thấp vì các hãng hàng không khuyến mại. Nhưng vào thời điểm tháng 7, 8 giá vé có thể tăng mạnh do nhu cầu đi lại của người dân cao.

Thứ ba, nên đặt phòng trực tiếp hay qua ứng dụng?

Nhiều người có kinh nghiệm khuyến khích chúng ta nên đặt phòng qua ứng dụng trực tuyến vì có thể tham khảo giá phòng, xem hình ảnh chi tiết và đánh giá của các khách trước đó.

Thứ tư, giá vé máy bay như thế nào là hợp lý?

Thông thường, giá vé máy bay chỉ nên chiếm khoảng 1/3 kinh phí chuyến đi của bạn.

Thứ năm, trường hợp đặt phòng sát ngày thì làm sao để có giá tốt?

Bạn nên liên hệ với các đại lý, liên hệ chủ khách sạn để tìm kiếm phòng thanh lý, phòng bị hủy vào phút cuối.

Thứ sáu, có nên chi nhiều tiền để đặt phòng?

Sai lầm của nhiều người đi du lịch tự túc là không quan tâm lắm đến phòng nghỉ. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là phòng nghỉ tốt sẽ tạo tâm lý thoải mái. Cùng với đó là vấn đề vệ sinh, an ninh... cũng cần được quan tâm.

Thứ bảy, nên chọn ghế nào trên máy bay?

Bạn có thể yêu cầu bố trí ghế ngồi ngay lối thoát hiểm vì để chân thoải mái hoặc ghế ngồi ở phần thân trước máy bay sẽ đỡ ồn hơn.

Thứ tám, có nên để đồ có giá trị cao trong phòng?

Tốt nhất, nếu khách sạn có két gửi đồ thì bạn nên gửi tại khách sạn. Trường hợp có két sắt thì bạn nên bỏ vào két sắt. Không nên mang theo đồ giá trị khi đi dạo vì bạn có thể gặp nguy hiểm.

video xem nhiều