Những bức ảnh 'cực độc' về đàn Voọc trên bán đảo Sơn Trà

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ ba, 23/10/2018, 10:25 AM

Những hình ảnh về loài Voọc chà vá chân nâu, 'Nữ hoàng linh trưởng' theo cách gọi của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đã được nhiếp ảnh gia Thế Sơn ghi lại với nhiều biểu cảm "xuất thần" cực hiếm.

Nhiếp ảnh gia Thế Sơn (Hội viên Hội nhiếp ảnh Đà Nẵng) là một tay máy chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, với niềm đam mê chụp ảnh và yêu thiên nhiên, hàng loạt bộ ảnh về thiên nhiên đã được anh dày công thực hiện. Có những bức ảnh anh đã phải bỏ công vài tháng trời để theo đuổi. Và thành quả là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời không thể bắt gặp lại lần thứ hai này.

Voọc con

Voọc con

Sau cơn mưa

Sau cơn mưa

Gia đình Voọc

Gia đình Voọc

Du khách trong nước, quốc tế đến tham quan Đà Nẵng thưởng ngoạn môi trường sinh thái đa dạng sinh học, đặc biệt thích thú ngắm loài Voọc chà vá chân nâu quý hiếm ở bán đảo Sơn Trà.

Chăm con

Chăm con

Chuyện tình

Chuyện tình

Theo Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), loài này đang đối diện với nguy cơ tuyệt chủng cao, đứng thứ hai trong danh mục đỏ của IUCN về các loài động vật hoang dã bị đe dọa. Hàng ngày, vào sáng sớm hoặc chiều tối, Voọc đi kiếm ăn ven bìa rừng.

Một đàn Voọc là tập hợp của vài gia đình nhỏ sống với nhau rất tình cảm nhưng cũng rất kỷ luật, có thứ bậc rõ ràng. Tất cả các cá thể trong đàn luôn tuân thủ hiệu lệnh của con đầu đàn..

Bữa sáng của Voọc

Bữa sáng của Voọc

Theo mẹ

Theo mẹ

Lối riêng

Lối riêng

Nhiếp ảnh gia Thế Sơn, phóng viên Báo Người Tiêu Dùng

Nhiếp ảnh gia Thế Sơn, phóng viên Báo Người Tiêu Dùng

video xem nhiều