Những bộ phim hay về nghề báo

Đăng bởi: Bảo Diệp   -   Thứ sáu, 21/06/2019, 16:22 PM

Nghề báo qua ống kính điện ảnh được khắc họa chân thật, sâu sắc.

Hollywood đã từng khéo léo khai thác nội dung về chủ đề báo chí qua bộ phim His girl Friday. Bên cạnh những tháng ngày săn tin quyết liệt, phim còn kể về cuộc hành trình cố gắng yêu lại từ đầu của một biên tập viên và cô vợ cũ là phóng viên nổi tiếng.

His girl Friday.

His girl Friday.

Năm 1987, Broadcast news mang tới chuyện tình tay ba thú vị trong thời điểm truyền thông đầy áp lực.

 

 

Đến năm 2003, Shattered glass đã lột tả ấn tượng về mảng tối của nghề viết báo. Đây là bộ phim giúp Hayden Christensen nhận về nhiều lời khen ngợi về lối diễn xuất.

Hayden Christensen

Hayden Christensen

Phim Zodiac được ra mắt năm 2007 là cuộc đấu trí của phóng viên và cảnh sát trong vụ “Kẻ sát nhân huyền thoại”. Cả hai bên đều phải cố gắng hoàn thành thật tốt công việc của mình đồng thời phải giữ được lý trí tỉnh táo, tuân thủ giới hạn về nghề nghiệp.

Zodiac

Zodiac

The Post là một bộ phim được xây dựng dựa trên một câu chuyện có thật về cuộc chiến truyền thông giữa các tòa soạn báo Washington Post với chính quyền Mỹ nhằm xuất bản công khai hồ sơ Lầu năm góc, vốn chứa đựng nhiều bí mật quân sự thời chiến tranh Việt Nam. Bộ phim mang tính chân thực lịch sử và bối cảnh truyền thông phải giằng xé quyết liệt.

The Post

The Post

video xem nhiều