Những bí quyết giữ màu tóc nhuộm mà phái đẹp nên thuộc nằm lòng

Đăng bởi: Nguyễn Tâm   -   Thứ bảy, 06/10/2018, 11:27 AM

Nhuộm tóc là biện pháp làm đẹp khá quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng đều biết cách giữ màu hay hạn chế tình trạng phai màu tóc cho đúng. Dưới đây là những cách có thể tham khảo để giữ cho tóc nhuộm chuẩn màu, không phai, không xỉn.

Tránh ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời làm tóc dể bị xơ xác

Ánh nắng mặt trời làm tóc dể bị xơ xác

Giống như da, tóc có nhiều lớp tế bào rất dể bị tổn thương với khói bụi và tia tử ngoại. Nắng chính là nguyên nhân khiến màu tóc nhuộm nhanh phai và tóc trở nên xơ xác. 

Dùng dầu gội cho tóc nhuộm

Các loại dầu gội cho tóc nhuộm sẽ có những công thức phù hợp giúp bảo vệ tóc sau khi nhuộm ít, tóc sẽ được màu lâu hơn. Ngoài ra, sau khi nhuộm tóc thì cần phải thêm một bước xả tóc sau khi gội đầu. Như vậy sẽ khiến tóc thêm bóng mượt và óng ả hơn.

Gội đầu đúng cách

Gội tóc đúng cách sẽ làm tóc giữ màu nhuộm được lâu hơn

Gội tóc đúng cách sẽ làm tóc giữ màu nhuộm được lâu hơn

Quy tắc mà các chị em cần phải ghi nhớ trong đầu là không nên gội đầu và gãi mạnh trong 3 ngày đầu sau khi mới nhuộm tóc. Điều này sẽ giúp hạn chế dị ứng do thuốc nhuộm tóc và giữ cho lớp tế bào mới bám sâu hơn vào tế bào tóc. 

Hạn chế để tóc mất nước

Mọi vấn đề hư tổn, dể gãy rụng đều liên quan đến việc tóc bị mất đi độ ẩm cần thiết. Quá trình này diễn ra trong thời gian lâu ngày khiến cho tóc mất dần sức sống và sẽ không còn giữ được màu nhuộm của mình.

Không gội đầu bằng nước nóng

Nước nóng cũng là tác nhân khiến tóc nhanh xuống màu

Nước nóng cũng là tác nhân khiến tóc nhanh xuống màu

Gội đầu bằng nước nóng sẽ làm tóc nhanh chóng phai màu. Khi đó các hạt phân tử trong nước nóng có thể xâm nhập và phá vỡ cấu trúc tóc cùng đặc tính kết dính của thuốc nhuộm rồi “rửa trôi” màu nhuộm trong vòng 3 nốt nhạc.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều