Những ai từng đến bệnh viện Bạch Mai hãy nhắn tin ngay vào số 8889

Đăng bởi: Du Ca   -   Chủ nhật, 29/03/2020, 12:31 PM

Những ai từng đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 hoặc biết ai đã từng đến thì hãy nhắn tin vào đầu số 8889 để hỗ trợ cơ quan chức năng.

Theo đó, trong ngày 29/3, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa cung cấp một số điện thoại 8889 để những ai đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay nhắn tin thông báo. Hoặc những ai biết người nào đi đến bệnh viện Bạch Mai vào thời gian nói trên đều có thể nhắn tin thông báo đến đầu số 8889.

 

 

Đây là biện pháp tiếp theo sau khi bệnh viện Bạch Mai phát hiện nhiều ca dương tính với Covid-19. Trước đó, cơ quan chức năng đã tiến hành gửi tin nhắn cảnh báo qua các mạng di động, mạng xã hội đến tất cả những người đã qua lại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay.

Cùng với đó, thông tin cũng được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông kêu gọi người dân cung cấp thông tin cho cơ quan y tế về những người có liên quan hoặc đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3. Từ đó lập danh sách, tiến hành sàng lọc, phân loại nhóm cần cách ly tập trung và xét nghiệm ngay, nhóm cách ly tại gia đình và được theo dõi y tế.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành khoanh vùng và lên danh sách tất cả các trường hợp ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian nói trên. Vì thế, cơ quan chức năng yêu cầu người dân thông tin rộng rãi, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phòng chống dịch Covid-19.

video xem nhiều