Nhu cầu học và làm việc online tăng cao, máy tính hút hàng

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ năm, 26/03/2020, 13:17 PM

Làm việc và học tập tại nhà đang là xu hướng phát triển mạnh trong giai đoạn này do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thế nên máy tính đang là loại hàng được bán chạy.

 

 

Hiện tại, không chỉ các trường học mà nhiều cơ quan, doanh nghiệp cũng triển khai hình thức làm việc trực tuyến tại nhà, thế nên nhu cầu sử dụng máy tính cũng tăng lên đáng kể. Máy tính bỗng trở thành một trong những mặt hàng hút khách nhất tại thời điểm này.

Trước đây, thông thường trong mỗi gia đình chỉ có một chiếc máy tính, hoặc có gia đình cũng không trang bị máy tính tại nhà. Thế nhưng trong thời điểm này thì máy tính là vật dụng vô cùng cần thiết để đảm bảo cuộc sống và công việc “vận hành” bình thường. Các em học sinh, sinh viên cần máy tính để phục vụ việc học trực tuyến, tra cứu tài liệu, ôn tập; đối với phụ huynh và những người đi làm nói chung thì máy tính để giải quyết công việc, họp hành… thế nên nhiều gia đình bắt buộc phải sắm thêm máy tính để sử dụng.

Trên thị trường hàng điện tử, máy tính trở nên sôi động hơn hẳn, mặt hàng máy tính đủ chủng loại, nhãn hiệu, mức giá đa dạng trở thành một trong những sản phẩm được “săn lùng” nhiều. Tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử đều cho thấy lượng khách hàng đến mua trực tiếp giảm đáng kể, tuy nhiên thay vào đó khách hàng đổi sang hình thức mua hàng trực tuyến, đặt hàng qua điện thoại.

Giá máy tính cũng rất đa dạng tùy thuộc vào loại máy tính xách tay hay máy để bàn. Bên cạnh đó thì tùy nhu cầu và mục đích công việc, mà người dùng thường lựa chọn sản phẩm có mức giá vừa phải, từ 8 – 10 triệu đồng có thể đáp ứng nhu cầu học trực tuyến.

 

 

Cũng có những khách hàng có nhu cầu vừa học tập vừa giải trí thì đầu tư bộ máy với mức giá cao hơn, dao động trong khoảng 15 – 20 triệu đồng. Với khách hàng là người đi làm thì muốn tìm sản phẩm tối ưu nhất phục vụ công việc, thế nên họ thường lựa chọn máy tính để bàn giá từ 5 – 10 triệu để làm công việc văn phòng.

Do nhu cầu tăng cao, nên giá các loại máy tính cũng nhích dần lên. Tuy nhiên các cửa hàng bán máy tính cũng tăng cường triển khai các chương trình hỗ trợ như: giao hàng miễn phí đến nhà, sử dụng phần mềm để bảo hành, hỗ trợ cho khách hàng mà không cần phải đến cửa hàng, đưa ra những voucher để khuyến khích khách mua hàng…

video xem nhiều