Nhớt giả hãng Honda bán ra thị trường, người tiêu dùng coi chừng mua nhầm

Đăng bởi: Vũ trụ càn khôn   -   Thứ tư, 14/08/2019, 15:53 PM

Nhiều chai nhớt giả được chế biến bằng cách mua gom các vỏ chai nhớt đã qua sử dụng và vỏ thùng còn mới, sau đó sang chiết các loại dầu nhớt rẻ tiền, kém chất lượng rồi đóng nắp giả mới.

Chắc nhiều người sử dụng xe sẽ lo lắng lắm, vì mới đây một thủ đoạn làm giả nhớt xe của hãng Honda vừa được phát hiện.

144 chai dầu nhớt giả mạo nhãn hiệu Honda là số dầu nhớt do ông Nguyễn Bình Kha (trú tại Phạm Kha, Thanh Miện, Hải Dương) mua về để kinh doanh. Trên các chai nhớt đều in nhãn hiệu "HONDA" và "hình cánh chim" với các bố trí, cách ghi nhãn như của dầu nhớt Honda chính hãng. Tuy nhiên, kiểm tra chi tiết số lô sản xuất, ngày sản xuất của các chai trong thùng và số lô sản xuất, ngày sản xuất in trên vỏ thùng không đồng nhất...

 

 

Được biết, thủ đoạn của các đối tượng sản xuất dầu nhớt giả thường là mua gom các vỏ chai nhớt đã qua sử dụng và vỏ thùng còn mới của các nhãn hiệu, sau đó sang chiết các loại dầu nhớt rẻ tiền, kém chất lượng rồi đóng nắp giả mới.

Do đó, nếu nhìn bề ngoài các chai nhớt rất khó để phân biệt hàng thật – hàng giả, trong khi đó, người tiêu dùng khi thay dầu ngoài việc thiếu kiến thức, kỹ năng phân biệt cũng ít khi có thói quen kiểm tra chi tiết các chai nhớt tại các điểm sửa xe, thay dầu nhớt.

Lo lắng thật chứ, vì đây chỉ là số nhớt giả được phát hiện, không biết trên thị trường còn bao nhiêu loại nhớt khác, bao nhiêu bình nhớt khác chất lượng kém, giả mạo nhãn hiệu đang được bán đến tay người tiêu dùng nữa.

Mua phải những chai nhớt giả như thế, người tiêu dùng chắc chắn sẽ bị thiệt hại.

video xem nhiều