Nhóm chuyên làm giả giấy tờ để chiếm đoạt tiền bị bắt giữ

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ bảy, 23/05/2020, 13:54 PM

Các đối tượng đã làm giả chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu để làm thủ tục mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng nhằm chiếm đoạt tiền tiêu xài cá nhân.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Hà Nội) cho biết đơn vị này vừa triệt phá và bắt giữ nhóm các đối tượng chuyên làm giả giấy tờ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 

 

Cụ thể, các đối tượng bị bắt giữ gồm: Đào Mỹ Linh (sinh năm 1993, trú tại Hà Nội), Nguyễn Phú Đạt (sinh năm 1995, trú tại Ninh Bình) và Phạm Thu Diệu ( sinh năm 1991, trú tại Thanh Hóa) đã cấu kết với nhau để lừa đảo.

Theo đó, những đối tượng nói trên đã tìm cách làm giả nhiều sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hợp đồng lao động... cho khách hàng. Mục đích là để sử dụng giấy tờ này làm thủ tục vay tín chấp, thẻ tín dụng tại các ngân hàng. Đồng thời, các đố‌i tượ‌ng cũng mua giấy tờ gi‌ả đến làm thủ tụ‌c vay tín chấp, mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng thương mại cổ phần rồi rút tiền để chi‌ếm đoạt.

Sau khi đã có thẻ tín dụng thì sử dụng rút tiền để tiêu xài cá nhân. Khai báo với cơ quan chức năng, nhóm này cho biết đã giúp các khách hàng vay tín chấp và mở thẻ rút được số tiền khoảng gần 1 tỷ đồng để chiếm đoạt.

video xem nhiều