"Nhọc nhằn" đi siêu thị online, giá thực phẩm vẫn ở trên trời

Đăng bởi: Thanh Ly   -   Thứ hai, 13/09/2021, 12:37 PM

Khách hàng vẫn rất khó khăn mua thực phẩm tại các siêu thị dù hoạt động bán hàng online đã được khởi động lại tại một điểm.

Mặc dù nhiều siêu thị đã thông báo mở lại kênh bán hàng online nhưng mình vẫn chưa mua được lần nào qua kênh bán hàng này với nhiều lý do như đơn hàng đang quá tải, không có nhân viên giao hàng...

 

 

Trong 5 ngày qua, chị N.Loan (quận 7, TP.HCM) chia sẻ với Thanh Niên ngày nào cũng vào trang web speedlotte.vn của siêu thị Lotte Mart Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) để đặt mua hàng nhưng đều không được. Giỏ hàng của chị đã được lưu sẵn, có ngày chị vào cả sáng, trưa, chiều đến tối nhưng luôn được thông báo "Tạm dừng đặt hàng hôm nay". Xoay sang đặt hàng trên siêu thị GO!Nguyễn Thị Thập nhưng tình trạng cũng không khá gì hơn. Gọi qua tổng đài điện thoại thì được báo là đơn hàng quá tải nên phải canh thời gian khi app mở lại. Chị đành tìm mua thực phẩm qua nhiều cá nhân, chỗ này một tí, chỗ kia ít món và đành chấp nhận với phí giao hàng cùng quận nhưng tăng cao ngất ngưởng như 2 tuần trước.

 

 

Như vậy dù TP.HCM đã cho phép các siêu thị mở cửa đến 21 giờ hằng ngày từ 8.9 đến nay nhưng vì người dân vẫn không được phép ra đường nên việc mua thực phẩm vẫn khá khó khăn. Shipper giao liên quận vẫn chưa được nên giá thực phẩm vẫn cao ngất ngưởng. Chị Thu (quận Gò Vấp) cho biết hằng tuần vẫn chỉ mua được thực phẩm từ cửa hàng Bách hóa Xanh gần đó dù nhiều sản phẩm không có. Nếu mua trên chợ online thì chỉ mua được cùng quận nên giá vẫn khá cao, như một số loại thịt heo như cốt lết vẫn từ 180.000 đồng/kg, thịt đùi, thịt xay vẫn 160.000 đồng/kg ... 

 

 

Vậy cho nên việc mua được thực phẩm cho gia đình vẫn là vấn đề nóng hổi của mỗi gia đình trong thời gian này. Ra ngoài mua không được, mua online cũng không xong, xoay sở mua trên chợ mạng được món này thiếu món kia chất lượng thì không đảm bảo, tiền ship thì ngất ngưởng, giá thực phẩm trên trời... Mùa dịch quay cuồng với những chuyện lo miếng ăn cho cả gia đình là một bài toán nan giải với hầu hết các bà nội trợ.

video xem nhiều