Nhìn vào màu sắc để đoán biết thịt bò bị bơm nước, tránh gây hại cho sức khỏe

Đăng bởi: Zero   -   Thứ bảy, 15/02/2020, 06:02 AM

Màu thịt bò không còn đỏ tươi, khi ấn không thấy đàn hồi... có thể đã bị tiêm nước, nên các bà nội trợ lưu ý.

Thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng là vậy nhưng vẫn còn đâu đó tình trạng người kinh doanh cho ăn thuốc tăng trọng hya bơm nước vào nhằm tăng trọng lượng, thu lợi nhuận. Vậy nên, phải hết chị em có đi chợ cứ kiểm tra kỹ cho chắc, tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại.

 

 

Cách phân biệt được loại thịt bò ngon hay tiêm hóa chất khá đơn giản, có thể nhìn bằng mắt thường. Nếu miếng thịt có màu sắc không đều, không đỏ tươi, khi ấn ngón tay vào không thấy dẻo, độ đàn hồi kém thì có thể đã bị tiêm nước. Khi xắt thịt thì miếng thịt không dính sao, lúc nấu thì thịt co lại, chảy nhiều nước, thịt ngót hơn so với bình thường.

Một lưu ý nữa là nếu nhìn miếng thịt căng mọng, khi thái thấy rỉ nhiều nước thì có thể là do con vật được nuôi bằng nhiều chất tăng trọng nên thịt của chúng giữ nước. Khi nấu cũng sẽ chảy nhiều nước, nên phải kiểm tra kỹ trước khi mua.

video xem nhiều