Nhìn vào hình ảnh này, các mày râu có còn can đảm để hút thuốc không?

Đăng bởi: A Đắc   -   Thứ tư, 20/11/2019, 08:30 AM

Nhìn vào 2 lá phổi đen kịt hậu quả của việc hút thuốc lá cánh mày râu còn dám hút nữa không nhỉ?

 

 

Hút thuốc lá có hại rất lớn đối với sức khỏe của người hút lẫn những người xung quanh. Thế nhưng, tôi vẫn thấy nhiều người trong đó cả bộ phận giới trẻ cứ phì phèo châm thuốc. Họ không thấy sợ sao? Không lẽ vì "điếu thuốc lá nâng cao sĩ diện"?. 

Tuy nhiên, tôi tin những hình ảnh sau đây là ví dụ thực tiễn nhất để cảnh báo về tác hại thuốc lá đem lại và nhìn vô ai cũng hết hồn vì sợ đó.

Theo dõi thông tin, tôi được biết tại Bệnh viện Nhân dân Vô Tích ở Giang Tô, Trung Quốc, một người đàn ông 52 tuổi bị chết não. Trước khi chết, ông có mong muốn là hiến tặng nội tạng của mình. Sau khi qua đời, các bác sĩ thực hiện theo mong muốn đó. Tuy nhiên, khi nhìn 2 lá phổi của người hiến tạng thì ai cũng đều từ chối.

 

 

Do khi còn sống người đàn ông này có thói quen hút mỗi ngày 1 gói thuốc và kéo dài 30 năm, điều này khiến 2 lá phổi bị đen kịt. Mặc dù các xét nghiệm ban đầu cho thấy phổi hoạt động tốt nhưng các bác sĩ đã từ chối thực hiện ca ghép phổi. Vì cặp phổi này đã có vấn đề như vôi hóa phổi, bệnh phổi nặng và khí phế thũng phổi do chủ nhân của nó đã hút thuốc lá trong 30 năm. Vì vậy, nó không phù hợp để hiến tặng.

Đấy! mọi người có thấy hậu quả và tác hại của thuốc lá đã gây hại đến sức khỏe chưa. Theo tôi biết, năm 2017, Tổ chức Y tế Thế giới đã báo cáo rằng sử dụng thuốc lá trên toàn thế giới gây ra 7 triệu ca tử vong mỗi năm.

Hãy nhanh chóng bỏ hút thuốc lá càng sớm càng tốt đi mọi người ạ để bảo vệ cho chính mình và những người xung quanh.

video xem nhiều