Nhiều xe ô tô ngân hàng thanh lý mùa dịch chỉ hơn 100 triệu đồng

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ tư, 02/06/2021, 09:38 AM

Các mẫu Ford Ranger, Mazda 3, Toyota Vios, Hyundai i10, Kia Morning.... có mức giá thanh lý đưa ra từ hơn 100 triệu đến hơn một tỷ đồng.

Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đang khiến cho nhiều DN và hộ gia đình đối mặt với khó khăn. Nhiều tài sản sẽ được mang bán lấy tiền mặt, thanh toán các khoản nợ và chi tiêu, trong đó có ô tô.

Hiện nhiều ngân hàng rao bán xe ô tô cũ với giá khá rẻ. Đây đều là những chiếc xe ô tô mà chủ xe đã thế chấp giấy tờ tại ngân hàng để vay tiền nhưng quá hạn thanh toán hoặc khách hàng không có đủ khả năng chi trả nợ cho ngân hàng. Phía ngân hàng phát mãi những chiếc xe này để thu hồi nợ. Hàng trăm xe ô tô được các ngân hàng mang ra thanh lý để thu hồi nợ xấu. Nhiều xe được rao bán lần này có giá chỉ từ hơn 100 triệu đồng. Trong đó phải kể đến các mẫu Ford Ranger, Mazda 3, Toyota Vios, Hyundai i10, Kia Morning.... Mức giá đưa ra từ hơn 100 triệu đến hơn một tỷ đồng.

 

 

Chiếc xe rẻ nhất được VPBank thanh lý có giá chỉ 180 triệu đồng, khá nhiều xe có giá từ 245 triệu đến dưới 500 triệu. Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) cũng đang rao bán thanh lý hơn 40 ô tô các loại, với đầy đủ mẫu mã, kiểu loại và thương hiệu khác nhau, từ bình dân tới cao cấp.

Theo dự báo của giới kinh doanh xe cũ, số lượng xe bán ra nhiều thì giá thanh lý từ các ngân hàng sẽ giảm. Nếu dịch bệnh còn kéo dài, mọi hoạt động không trở lại bình thường thì tới đầu quý III, số lượng xe cũ được các ngân hàng rao bán sẽ tiếp tục tăng. Không chỉ lượng xe ô tô từ ngân hàng thanh lý, thị trường xe cũ đang ghi nhận tin rao bán xe tăng mạnh thời gian gần đây. Theo đó, ảnh hưởng của dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 khiến cho nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình đối mặt với khó khăn. Nhiều tài sản sẽ được mang bán lấy tiền mặt, thanh toán các khoản nợ và chi tiêu, trong đó có ô tô.  

video xem nhiều