Nhiều tiệm thuốc sẽ trực 24/24 để đáp ứng nhu cầu thuốc chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán

Đăng bởi: Ngọc Bích   -   Thứ ba, 08/01/2019, 06:27 AM

Số lượng thuốc đảm bảo chất lượng, cùng với việc nhiều tiệm thuốc trên khắp cả nước sẽ trực 24/24 để đáp ứng nhu cầu thuốc chữa bệnh cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo An ninh Thủ đô, Cục Quản lý dược(Bộ Y tế) mới ra công văn yêu cầu các Sở Y tế phối hợp chỉ đạo các bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh thuốc dự trữ thuốc và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tăng giá đột biến trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng thời, phải rà soát kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm ngặt tình trạng thuốc giả, kém chất lượng… Chỉ đạo các doanh nghiệp bán thuốc trực 24/24 và công bố trên các phương tiện truyền thông. Đội ngũ cán bộ chuyên trách cũng phải trực 24/24 để đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Đảm bảo việc cung cấp thuốc chữa bệnh cho người dân dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Báo An ninh Thủ đô.

Đảm bảo việc cung cấp thuốc chữa bệnh cho người dân dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Báo An ninh Thủ đô.

Tuy nhiên, trong dịp nghỉ lễ dài ngày này, mỗi gia đình và người dân phải tự chăm sóc bản thân, cần có biện pháp ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, nguồn thực phẩm cần được đảm bảo, tránh tình trạng ngộ độc. Việc di chuyển cũng cần được đảm bảo, sau những cuộc ăn nhậu, gặp gỡ tránh tình trạng chạy xe khi trong người đã có hơi men, để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác.

video xem nhiều