Nhiều siêu thị, cửa hàng tại TPHCM bị mạo danh lừa tiền người mua

Đăng bởi: Minh Châu   -   Thứ tư, 25/08/2021, 05:50 AM

Kẻ gian giả danh nhân viên các siêu thị, cửa hàng... lừa khách hàng chuyển tiền đơn hàng đặt qua điện thoại hoặc ứng dụng trực tuyến để chiếm đoạt.

Thời dịch mà bọn xấu cũng không từ thủ đoạn nào để lừa gạt mọi người nữa. Mới đây đã có đối tượng mạo danh nhân viên cửa hàng Bách Hóa Xanh (Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp) nhắn tin riêng chốt đơn và yêu cầu khách hàng chuyển khoản để lừa tiền. 

Mặc dù cửa hàng này cung cấp cho khách hàng thông tin một tài khoản ngân hàng duy nhất và lưu ý khách hàng để ý nhân viên trao đổi chuyển khoản trong nhóm Zalo là thành viên có khóa vàng hoặc khóa bạc trên hình nền đại diện. Khách hàng chỉ chuyển khoản khi nhận được hình hóa đơn hoặc hình màn hình máy tính có chi tiết số tiền thanh toán và sản phẩm mua.

Nhân viên siêu thị soạn hàng theo đơn hàng chính quyền đặt mua hộ người dân. Ảnh: PNO

Nhân viên siêu thị soạn hàng theo đơn hàng chính quyền đặt mua hộ người dân. Ảnh: PNO

Việc mua thực phẩm trong thời điểm này mọi người nên liên hệ Tổ trưởng Tổ dân phố, Hội Phụ nữ, đoàn thể phường để đăng ký mua hàng nhé. Đừng chuyển tiền cho những tài khoản đáng ngờ, chưa được kiểm chứng hay đặt hàng ở những đường link lạ kẻo lại mất tiền oan đấy.

Nguồn: Phụ nữ online

video xem nhiều