Nhiều quầy dược hoạt động trái phép tại Đăk Lăk khiến bà con hoang mang

Đăng bởi: Lam Giang   -   Thứ bảy, 09/11/2019, 10:39 AM

Ở nhiều vùng nông thôn của tỉnh Đắk Lắk hiện nay có các quầy dược tư nhân dù chỉ có chức năng bán thuốc nhưng lại kiêm luôn hoạt động khám chữa, điều trị bệnh.

Bà con ở các vùng nông thôn Đăk Lăk cần cẩn trọng khi đến khám và chữa bệnh tại các quầy dược tư nhân nhé. Có dấu hiệu bị bệnh thì chịu khó vào cơ sở y tế xã hoặc vào bệnh viên để được khám đầy đủ và cẩn thận chứ đừng tiếc tiền vào chữa bệnh ở các quầy dược tư nhân mà mất tiền lại nguy hiểm tính mạng.

Tại huyện Cư M’gar, có đến 5 quầy dược tư nhân và có rất nhiều bệnh nhân đến khám với biểu hiện sốt và được nơi này điều trị bằng biện pháp truyền dịch.

Không hiểu sao những cơ sở này không có các giấy phép hoạt động mà vẫn khám chữa bệnh cho người dân như vậy? Đó là trái pháp luật đó ạ.

Một bác lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẳng định, việc khám chữa bệnh, truyền dịch ở các cơ sở không phép là rất nguy hiểm. Nơi này thường không đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ y - bác sĩ, nên nếu xảy ra tai biến y khoa sẽ gây nguy hiểm khó lường cho người bệnh. Hàng năm, sở thường xuyên kiểm tra và xử phạt các quầy dược tư nhân hoạt động khám chữa bệnh trái phép.

Mong rằng các bác ấy quản lý chặt chẽ hơn để người dân không tự phát đi chữa bệnh ở các quầy dược tư nhân như vậy nữa.

 

 

video xem nhiều