Nhiều người nhận gói hàng chứa sỏi, đá khi mua hàng online ngày 9/9 vừa qua

Đăng bởi: Trần Trần   -   Thứ hai, 21/09/2020, 09:57 AM

Thay vì nhận món hàng mình đã đặt khi mua hàng online, người mua hàng tá hỏa khi bên trong gói hàng là sỏi, đá.

Theo đó, sau khi đặt hàng online trong ngày khuyến mãi 9/9 vừa qua, nhiều người lên tiếng tố cáo về việc thay vì nhận được hàng, thứ họ nhận lại là sỏi, đá gói trong các bọc hàng.

Như một phụ nữ ở Hà Nội đặt mua một lọ sơn móng tay vào ngày 9/9, đến ngày 12/9, người này nhận được hàng nhưng khi mở ra bên trong lại là một hòn đá. Ngoài ra, một người khác cũng nhận được một hòn đá trong khi đơn hàng đặt mua là ốp lưng điện thoại.

 

 

Sau khi nhận được khiếu nại của nhiều người, đại diện sàn thương mại điện tử Shopee cho biết đã xử lý tất cả các khiếu nại của khách hàng, yêu cầu các shop hoàn tiền đơn hàng cho người mua.

Theo một số người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử, việc các shop bỏ sỏi, đá vào các đơn hàng khuyến mại 1.000 đồng là chiêu trò để tăng lượng truy cập và lượt đánh giá cho shop.

Vì khi nhận được hàng là sỏi, đá... người mua sẽ liên hệ với shop để phản ánh. Khi này, shop sẵn sàng trả tiền lại hoặc bồi thường thêm và yêu cầu người mua đánh giá 5 sao.

Tuy đây là chiêu trò của các shop nhưng người tiêu dùng rất bức xúc vì bị lợi dụng. Cái người tiêu dùng muốn nhận đó là món hàng đã đặt chứ không phải để bồi thường. Thế nên, thiết nghĩ các sàn thương mại điện tử cần phải bảo vệ người dùng và cần phải mạnh tay đối với các gian hàng chiêu trò như thế này. Người dùng cũng nên tẩy chay các gian hàng làm ăn gian dối như vậy.

video xem nhiều