Nhiều người hoài niệm với 'ống bơ đong gạo' từ sữa Ông Thọ

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ năm, 21/01/2021, 05:25 AM

Hình ảnh nhãn hiệu sữa Ông Thọ với bao bì mới giống hệt tuýp kem đánh răng với giá bán chỉ 18.000 đồng/tuýp khiến nhiều người hoài niệm về ống bơ đong gạo.

 

 

Từ trước tới nay, tại các gia đình thì sữa ông Thọ  sau khi dùng hết thì vỏ cũng được tận dụng làm dụng cụ đong gạo hoặc dùng để đựng một số đồ nhỏ lặt vặt như cúc áo, ốc vít…

Ngày nay, những chiếc thùng gạo, lon gạo ‘xịn sò’ đã trở thành vật dụng không thể thiếu ở nhiều gia đình, bởi ngoài việc bảo vệ chất lượng gạo không bị ẩm mốc, mọt thì thứ đồ này còn có tác dụng đong gạo chính xác cho từng bữa ăn. Tuy nhiên trước đó, khi mà mọi vật liệu đều được tận dụng triệt để thì những cái lon đong gạo bằng sắt là thứ đồ quý giá.

 

 

Một vật dụng tưởng chừng cũ kỹ theo thời gian, chẳng có giá trị gì nhưng có lẽ, chiếc ống bơ này sẽ khiến thế hệ 8X, 9X bồi hồi, xao xuyến về một thời nghèo khó, bần hàn, về một gia đình lúc nào cũng tràn ngập niềm vui bên mâm cơm. Và chiếc ống bơ đong gạo đó thường được tái sử dụng từ lon sữa bò ông Thọ.

 

 

Nhưng hiện nay, vì nhu cầu thị trường, thay vì đựng trong hộp thiếc như thường thấy, hình ảnh nhãn hiệu sữa Ông Thọ với bao bì mới giống hệt tuýp kem đánh răng với giá bán chỉ 18.000 đồng/tuýp đang được chia sẻ rầm rộ trên chợ mạng.

Trên các trang thương mại điện tử hay các chợ online đã có hàng loạt người đăng bán sản phẩm này với giá từ 18-22.000 đồng/tuýp.

video xem nhiều