Nhiều người bị giám đốc công ty bất động sản lừa bán đất, chiếm đoạt tiền tỷ

Đăng bởi: Gia Khang   -   Thứ sáu, 20/11/2020, 10:22 AM

Tuy các thửa đất đã chuyển nhượng và lấy tiền nhưng TGĐ Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Hana vẫn bán các thửa đất này cho người khác để chiếm đoạt tiền.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng trong ngày 19/11 cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam bị can La Xuân Thành (37 tuổi, ngụ P. Xuân Phú, TP. Huế, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Hana - Hana Group) để điều tra hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, nhiều cá nhân, tổ chức đã tố cáo Tổng giám đốc của Hana có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

(Thanh niên Online)

(Thanh niên Online)

Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng xác định vào tháng 8/2019, Thành ký hợp đồng bán cho Công ty CP bất động sản Linkhouse miền Trung 17 thửa đất tại TX. Ba Đồn (Quảng Bình) với giá gần 27 tỷ đồng.

Sau khi ký hợp đồng, Công ty này đã chuyển cho Thành gần 26 tỷ đồng, nhưng Thành lại không giao đất mà tiếp tục mang 12/17 thửa đất bán cho người khác với giá 16 tỷ đồng.

Chưa dừng lại ở đây, Thành tiếp tục mang 2 thửa thế chấp, vay ngân hàng 2 tỷ đồng, các thửa còn lại Thành thế chấp cho tổ chức, cá nhân khác vay 6,5 tỷ đồng. Tổng cộng, Thành sử dụng các thửa đất trên để chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

video xem nhiều