Nhiều ngân hàng cảnh báo về thẻ tín dụng 'ma'

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ bảy, 28/11/2020, 11:20 AM

Kẻ gian đã làm giả thẻ tín dụng của các ngân hàng rồi chuyển phát theo đường bưu điện đến địa chỉ khách hàng sau đó gọi điện yêu cầu khách hàng đóng phí bảo hiểm thẻ

 

 

Tình trạng các khách hàng nhận được các cuộc gọi tự xưng là nhân viên của một ngân hàng X nào đó, rồi thông báo khách hàng được tặng thẻ tín dụng, chỉ phải đóng một khoản phí nhỏ vài trăm ngàn đồng. Nhiều vị khách hàng nhẹ dạ cả tin đã nộp tiền, đến khi không sử dụng được thẻ mới biết bị lừa.

Một số ngân hàng như PVcomBank, VPBank… gần đây cảnh báo thủ đoạn giả mạo ngân hàng phát hành thẻ tín dụng giả lừa đảo người dân. Kẻ gian đã làm giả thẻ tín dụng của các ngân hàng rồi chuyển phát theo đường bưu điện đến địa chỉ khách hàng sau đó gọi điện yêu cầu khách hàng đóng phí bảo hiểm thẻ. Chiếc thẻ tín dụng giả được làm bằng tấm nhựa bình thường, có thông tin sơ sài, mẫu mã kém thẩm mỹ, tên Ngân hàng trên thẻ gần giống với tên đầy đủ của một ngân hàng nào đó nhưng nhiều người không chú ý sẽ dễ dàng bỏ qua.

Kẻ gian chào mời khách hàng mở thẻ (ở đây là thẻ giả mạo ngân hàng) với hạn mức 50 triệu đồng, lãi suất 0%, hướng dẫn khách hàng thực hiện gửi hồ sơ mở thẻ qua đường bưu điện. Khách hàng sẽ nhận được thông báo phê duyệt khoản vay tín chấp hoặc vay tín dụng qua điện thoại. Tuy nhiên, những thẻ này không thể sử dụng được, và người đóng tiền sẽ bị mất tiền.

 

 

Các ngân hàng khuyến cáo khách hàng cần cẩn trọng và cảnh giác với những tin nhắn, cuộc gọi không rõ ràng yêu cầu phải chuyển tiền, mất phí để mở thẻ tín dụng. Nhiều ngân hàng khẳng định, việc mở thẻ tín dụng được thực hiện đầy đủ theo quy trình đảm bảo các bước chặt chẽ, không nhận hồ sơ mở thẻ qua các trang mạng, ứng dụng xã hội (Facebook, Zalo…) hoặc qua bất cứ trung gian nào, không yêu cầu khách hàng nạp tiền, chuyển khoản hay thu phí tư vấn. Phí thường niên (nếu có) sẽ được ghi nhận khi người dùng kích hoạt thẻ thành công và thể hiện trên nội dung sao kê gửi đến khách hàng.

video xem nhiều