Nhiều máy MacBook chip M1 đang gặp lỗi lạ

Đăng bởi: An Đào   -   Thứ năm, 25/02/2021, 10:57 AM

Máy Macbook với chip xử lý M1 đang bị người dùng phản ánh tình trạng ổ cứng SSD trên thiết bị có hoạt động bất thường.

Trang 9to5mac vừa đăng tải thông tin về ổ cứng SSD trên Mac M1 (gồm Mac mini, MacBook Air và MacBook Pro) được cho là ghi dữ liệu nhiều hơn bình thường. Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ ổ cứng.

Trên Twitter và diễn dàn Linus Tech Tips, nhiều người dùng cho biết mức độ ghi dữ liệu của ổ cứng SSD trên MacBook "tăng cực cao" trong thời gian ngắn sau khi tham khảo thông tin ghi nhận trong macOS.

 

 

Cụ thể, tài khoản Twitter @never_released đăng ảnh chụp cho thấy ổ cứng Macbook M1 đã ghi 1% tổng số TB (TBW) tối đa có thể được bảo hành chỉ sau 2 tháng sử dụng. Trong khi đó, một người dùng MacBook Pro M1 với RAM 16 GB, SSD 2 TB sau 2 tháng cũng xác nhận thiết bị đã ghi 3% tổng TBW tối đa.

Phóng viên Dan Moren từ Macworld cũng khẳng định chiếc MacBook Air M1 trong 3 tháng đã ghi 15-20% TBW tối đa, bằng với con số trên iMac 2017 được sử dụng trong 3,5 năm.

Với mức độ sử dụng thông thường, ổ cứng SSD có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm trước khi có dấu hiệu xuống cấp. Tuy nhiên với tốc độ ghi 3% TBW tối đa trong 2 tháng, tuổi thọ của ổ cứng SSD trên MacBook M1 giảm chỉ còn ít nhất 2 năm.

Hiện Apple chưa lên tiếng về sự việc nói trên.

video xem nhiều