Nhiều máy bay bị rách lốp khi hạ cánh, tôi lo ngại về sự an toàn khi bay

Đăng bởi: Cửa Tùng   -   Thứ hai, 02/12/2019, 11:50 AM

Chiếc Boeing 787-9 của Vietnam Airlines bị phát hiện có một vết rách ở lốp sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Tôi vừa đọc được thông tin về chuyến bay VN415 từ Incheon, hạ cánh sân bay Nội Bài an toàn. Tuy nhiên, khi thợ máy của Vietnam Airlines kiểm tra tổng quát máy bay thì phát hiện chiếc B787/VN-A866 có một vết cắt tại lốp.

Máy bay sau đó được ngưng khai thác để khắc phục sự cố. Các đơn vị có liên quan đã rà soát quãng đường hạ cánh và lăn bánh vào bãi đáp của chuyến bay này những không có phát hiện gì bất thường.

 

 

Đây không phải là lần đầu xảy ra sự cố khi cách đây vài ngày, máy bay A320/TC-FHN của Freebird Airlines (do Bamboo Airways thuê) thực hiện chuyến bay QH1214 từ Phù Cát (Quy Nhơn) về Nội Bài cũng phát hiện bị rách lốp, nghi do đinh đâm. Tàu bay A320/TC-FHN phải thay lốp để thực hiện chuyến bay tiếp theo.

Trước đó, hôm 18/11, qua camera, trực giám sát khu bay Nội Bài cũng nghi ngờ có vật thể lạ (FOD) gần tim đường CHC 11L/29R. Sau khi tiến hành đi kiểm tra thực tế phát hiện một miếng kim loại nghi là linh kiện của tàu bay.

Tuy vụ việc chưa gây hậu quả nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn và cơ quan chức năng đã cảnh báo yêu cầu đài kiểm soát không lưu điều hành toàn bộ các chuyến bay cất, hạ cánh sử dụng đường CHC 11R/29L để tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ đường CHC 11L/29R và thu hồi FOD.

Hy vọng sẽ sớm tìm được nguyên nhân vụ việc chứ bản thân tôi cảm thấy lo ngại về sự an toàn cho hành khách khi liên tục xảy ra các sự cố như vậy.

video xem nhiều