Nhiều khách sạn ở TP.HCM miễn phí cho bác sĩ, nhân viên y tế

Đăng bởi: Violet   -   Thứ năm, 22/07/2021, 10:55 AM

Hàng chục khách sạn tại TP.HCM cung cấp nơi ăn chốn ở hoàn toàn miễn phí cho đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên, nhân viên tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra một số khác giảm giá, miễn phí cho các du khách, các trường hợp F0, F1 gặp khó khăn.

Như một cách tri ân dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, thông tin này làm ấm lòng quá mình xin chia sẻ với mọi người. Theo Tuổi trẻ online, Sở Du lịch TP.HCM cho biết đến nay đã có hơn 20 khách sạn miễn phí 100% chỗ lưu trú và ăn uống với khoảng 50.000 đêm phòng, và gần 100 khách sạn giảm giá (30-70%) với hơn 100.000 đêm phòng cho lực lượng của tuyến đầu chống dịch và y bác sĩ. 

Bắt đầu từ ngày 19-7, Saigontourist Group tiếp đón và hỗ trợ phục vụ ăn, ở dài hạn tại các khách sạn ở thành phố cho hơn 1.800 y, bác sĩ tham gia chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức COVID-19 đến từ các bệnh viện Chợ Rẫy, 115, Đại học Y dược, Nhi đồng, Thống Nhất, Sở Y tế… 

 

 

Nhân viên y tế nhận phòng tại khách sạn Continental (Q.1) - Ảnh: Tuổi trẻ online

Ngoài ra, còn có hai đoàn 350 y, bác sĩ của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Cần Giờ tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 hiện đang được hỗ trợ miễn phí ăn, ở dài hạn tại khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ, đưa tổng số phòng tập đoàn này hỗ trợ từ tháng 6 đến nay lên hơn 61.000 phòng với ba bữa ăn/ngày. 

Cũng theo Sở, có khách sạn hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho khoảng 650 bác sĩ của bệnh viện điều trị COVID-19 trong thời gian ít nhất 1 tháng, và 11 khách sạn làm điểm cách ly hỗ trợ chi phí ăn ở miễn phí gần 3.500 đêm phòng cách ly 14 hoặc 21 ngày cho các y bác sĩ tham gia công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Có gần 100 khách sạn hỗ trợ miễn phí và giảm giá từ 30% đến 70% cho một số người nhập cảnh, người cách ly F1 không đủ chi phí, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là khi có sự thay đổi chính sách cách ly từ 14 lên 21 ngày.

Nhiều khách sạn đang vận hành mô hình "khách sạn cộng đồng" cho người khó khăn, có hoàn cảnh cơ nhỡ, không về quê được.

Du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch nhưng vẫn có những doanh nghiệp ra sức đóng góp công sức của mình vào trận tuyến chống dịch. Những thông tin tích cực thế này quả là nguồn động viên cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng phải không mọi người.

video xem nhiều