Nhiều khách sạn ở Quảng Bình hoàn tiền cọc 100% cho du khách

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ tư, 05/08/2020, 05:36 AM

Có nhiều khách sạn tất cả các đoàn khách đã hủy phòng, nhưng chủ khách sạn vẫn quyết định hoàn tiền cọc cho khách 100%.

 

 

Nhiều chủ khách sạn ở Quảng Bình cũng đang khá lao đao vì ảnh hưởng của dịch bệnh, khiến khách hàng hủy tour, hủy phòng dù đã đặt cọc tiền trước.

Về cơ bản theo quy định thì các khách sạn có thể làm việc theo nguyên tắc giữ tiền cọc hoặc dời thời gian lưu trú của khách, nhưng để đảm bảo quyền lợi cũng như xác định nguyên nhân khách huỷ phòng do khách quan nên các chủ khách sạn này đã hoàn trả 100% tiền đặt cọc và tiền phòng cho khách. 

Nhiều khách sạn như khách sạn Lavender Quảng Bình (đường Lê Lợi, TP Đồng Hới), khách sạn Hoa Mai (187 Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới) và nhiều khách sạn lớn đã tiến hành hồi lại tiền đặt cọc cho khách. Bắt đầu từ ngày 27/7 - khi dịch Covid-19 bắt đầu diễn biến phức tạp thì các đoàn khách bắt đầu hủy phòng. Đến thời điểm này thì 100% đoàn khách đã hủy. 

 

 

Việc du khách hủy phòng ảnh đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của các khách sạn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Tuy vậy, vì quyền lợi của khách hàng cũng như uy tín, nhiều khách sạn đã hoàn 100% tiền cọc cho những du khách huỷ phòng trong dịp này. Dù việc kinh doanh bị ảnh hưởng nhưng nhận những lời cảm ơn của khách, các chủ khách sạn cũng rất vui. Nhiều người cũng đưa thông tin này lên mạng xã hội và kêu gọi các khách sạn khác cùng hành động vì thương hiệu chung của du lịch Quảng Bình.

 

 

Nếu các khách sạn chung tay giải quyết các vấn đề như thế này, thì chắc chắn du lịch Quảng Bình sẽ ấn tượng hơn với du khách, và có thể sau đại dịch, khách sẽ tìm tới và du lịch ở Quảng Bình sẽ đông hơn. Cái này người ta gọi là lùi một bước mà tiến ba bước là vậy.

video xem nhiều