Nhiều khách sạn miễn, giảm tiền phòng cho du khách bị kẹt lại Đà Nẵng

Đăng bởi: Tuyết Sơn   -   Thứ tư, 29/07/2020, 13:34 PM

Những du khách bị kẹt lại do quy định cách ly đang được nhiều khách sạn ở TP. Đà Nẵng miễn hoặc giảm tiền phòng.

Khi quy định cách ly xã hội được áp dụng ở Đà Nẵng từ 0h00 ngày 28/7, nhiều du khách đã bị mắc kẹt lại tại TP này. Tuy nhiên, các khách sạn trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã ngay lập tức thực hiện chính sách giảm, miễn giá cho các du khách này để cùng nhau vượt qua dịch Covid-19.

Cụ thể, một homestay ở gần trung tâm TP đã giảm giá tiền phòng từ 1,2 triệu đồng xuống còn 300.000 đồng/đêm cho du khách ngay khi có lệnh cách ly. Một loạt các khách sạn ven biển giá phòng từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/đêm như: Biển Vàng, khách sạn Yến Vy, Vitalis Riverside, Prague, Dubai... cũng đã giảm xuống còn 300.000 đồng/đêm.

 

 

Thậm chí, có khách sạn còn miễn phí hoàn toàn tiền phòng cho du khách. Đơn cử như khách sạn A25 Nguyễn Du (Đà Nẵng) đã miễn phí tiền phòng và miễn phí ăn sáng trong 14 ngày tới cho du khách đang lưu trú bị kẹt lại thành phố. Riêng bữa trưa và bữa tối khách sạn cũng hỗ trợ du khách nấu ăn.

Có thể thấy, việc các khách sạn nhanh chóng có chính sách hỗ trợ du khách giúp các du khách này vững tâm hơn trong việc thực hiện quy định cách ly để cùng nhau chống dịch Covid-19.

Thống kê từ Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết hiện còn 418 du khách đến sáng ngày 29/7. Những du khách này được Sở Du lịch đề nghị không rời khỏi nơi đang lưu trú đến hết ngày 11/8, trừ trường hợp cần thiết phải ra ngoài như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu.

video xem nhiều