Nhiều gian thương làm sai lệch cân để hưởng lợi ở làng chài Mũi Né

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ hai, 11/01/2021, 05:34 AM

Các hộ kinh doanh, buôn bán hải sản tại khu vực Làng chài Mũi Né đã bị cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện hàng chục chiếc cân không đảm bảo đủ số ký để bán cho khách.

Một số du khách khi đi mua hải sản tại Làng chài Mũi Né, thuộc Khu du lịch Quốc gia Mũi Né đã phản ánh về tình trạng cân thiếu số lượng khi mua hải sản tại đây. Trong đó, có du khách phản ánh mua 4kg mực tại đây khi về cân lại chỉ còn 2,2 kg.

Trước những phản ánh này, vào sáng 10/1, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Phan Thiết (Bình Thuận) ra quân kiểm tra tình hình kinh doanh của các hộ tiểu thương tại khu vực Làng chài Mũi Né, thuộc Khu du lịch Quốc gia Mũi Né, TP Phan Thiết.

 

 

Qua kiểm tra 15 hộ kinh doanh, buôn bán hải sản tại khu vực Làng chài Mũi Né, Đoàn đã phát hiện 13/19 chiếc cân không đảm bảo đủ số ký. Trong đó, một số cân có sai số tăng thêm từ 0,3 đến 0,5 kg/1kg thực cân. Cá biệt, có một chiếc cân sau khi được cân đối chứng bằng quả cân của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận thì phát hiện sai số 0,7kg/1kg, tức khi mua 1,7kg hải sản tại đây thì số ký thực chỉ là 1kg.

Một số hộ kinh doanh còn lý giải nực cười rằng "nơi đây chỉ bán thiếu ký mới có giá rẻ, chứ bán đủ ký thì không có giá đó". Mọi người nếu mua hàng ở khu vực này cần kiểm tra kỹ các loại cân nhé!

video xem nhiều