Nhiều đối tượng lợi dụng khách mua hàng khi livestream để lừa đảo

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ hai, 09/11/2020, 08:37 AM

Người mua hàng thường để lại số điện thoại, địa chỉ dưới các buổi livestream và đây là cơ hội để các đối tượng lừa đảo nhắm đến.

Hiện nay, hình thức bán hàng qua livestream khá phổ biến. Người mua chỉ cần để lại bình luận bên dưới về sản phẩm mình mua, số điện thoại và tên người nhận là sẽ có người bên bán hàng liên hệ, xác minh và gửi hàng đi. Hình thức này nhanh chóng, tiện lợi nên đang rất phổ biến trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, chính vì dễ dàng để lại số điện thoại và thông tin cá nhân nên vô tình người mua trở thành đối tượng mà những kẻ lừa đảo nhắm đến.

 

 

Cụ thể, các đối tượng này không livestream nhưng thường xuyên theo dõi bài bình luận bên dưới. Khi có người để lại thông tin cá nhân để mua hàng. Các đối tượng nhanh chóng liên hệ, gửi hàng đi và nhận tiền.

Không ít trường hợp người mua hàng tá hoả khi hàng nhận về là quần áo cũ, đồ gia dụng hư cũ không như hàng đã đặt trước đó.

Mới đây, trường hợp chị Thanh (TP. HCM) là một ví dụ. Sau khi theo dõi livestream. Chị Thanh đã đặt mua 2 cái đầm với mức gia 1,5 triệu đồng. Chỉ hai ngày sau, chị Thanh nhận được đơn hàng có đóng gói cẩn thận, có ghi địa chỉ nơi bán rõ ràng nên chị thanh toán tiền. Khi mở gói hàng ra xem thì chị té ngửa, vì đó không phải là mặt hàng chị đã đặt trước đó.

Thay vì hai cái đầm dạ hội thì chị nhận được là hai chiếc đầm ngủ 'hàng chợ' với mức giá rẻ mạt chưa đến 200 nghìn đồng.

Chị Thanh không phải là người duy nhất bị lừa bằng hình thức này. Thế nên, lời khuyên dành cho mọi người khi mua hàng online là phải yêu cầu được kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Chỉ có như vậy mọi người mới không rơi vào bẫy lừa đảo.

video xem nhiều