Nhiều doanh nghiệp chưa phối hợp thực hiện giảm giá bán thịt lợn hơi

Đăng bởi: Tấn Lộc   -   Chủ nhật, 19/07/2020, 06:34 AM

Nhiều doanh nghiệp bị "bêu tên" do không phối hợp giảm giá thịt lợn, thậm chí có những thời điểm không xuất bán, nuôi để tăng khối lượng nên ảnh hưởng đến nguồn cung.

Trong khi nhiều người tiêu dùng hiện nay vẫn "kêu trời" vì giá lợn neo ở mức khá cao, mới đây, báo chí có thông tin, nhiều doanh nghiệp bị "bêu tên" do không phối hợp giảm giá thịt lợn, thậm chí có những thời điểm không xuất bán, nuôi để tăng khối lượng nên ảnh hưởng đến nguồn cung như Công ty CJ, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Japfa… góp phần làm cho giá bị đẩy lên cao.

Tuy nhiên, còn một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn khác như: Công ty Cê Pê Việt Nam, Dabaco, Mavin, Masan, GreenFeed… đã phối hợp, đồng hành với Chính phủ và xuất bán lợn thịt tại trại với giá từ 74.000 - 76.000 đồng/kg lợn hơi.

 

 

Trước đó, với nhiều lý do như nguồn cung giảm; người chăn nuôi chưa mạnh dạn tái đàn; người giết mổ nhỏ lẻ phải qua nhiều khâu trung gian....khiến thịt lợn được bán với giá khá cao. Giá thịt lợn hơi xuất bán tại chuồng từ đầu tháng 4 cũng tăng mạnh, có thời điểm vượt mốc 100.000 đồng/kg.

Khi Bộ NN&PTNT phát đi thông báo cho nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam để nuôi/giết mổ làm thực phẩm, từ đầu tháng 6, giá thịt lợn hơi đã có xu hướng giảm và hiện dao động quanh mức 88.000-90.000 đồng/kg tại miền Bắc, 84.000-89.000 đồng/kg tại miền Trung và 84.000-88.000 đồng/kg tại miền Nam.

video xem nhiều