Nhiều địa phương lắp đặt camera phạt nguội, người lái xe hết sức chú ý

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ sáu, 16/04/2021, 12:42 PM

Nhiều địa phương như Hà Nội TP.HCM, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Nam... đã tiến hành lắp và xử lý lỗi giao thông qua camera phạt nguội, tài xế cần chú ý.

 

 

Trước đây, vào cuối năm 2020, Cục CSGT (Bộ Công an) vừa đề xuất lắp camera 'phạt nguội' trên toàn quốc với kỳ vọng đây là 'liều thuốc' điều trị hiệu quả hành vi cố tình vi phạm Luật giao thông, đồng thời giúp CSGT bớt phải ra đường.

Trong thời gian qua hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã triển khai lắp đặt hệ thống camera tại một số tuyến đường trọng điểm để phát hiện lỗi vi phạm giao thông và xử "phạt nguội".  Và đã có rất nhiều địa phương lắp đặt và xử lý giao thông qua camera phạt nguội như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đà Nẵng...

 

 

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, sau một thời gian lắp đặt từ 6/4 chính thức thực hiện biện pháp phạt nguội qua camera đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ 51 (đoạn qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Toàn tuyến Quốc lộ 51 đi qua Bà Rịa – Vũng Tàu có 89 camera giám sát giao thông được lắp đặt và đi vào hoạt động. Ghi lại các lỗi như lấn làn, đi sai làn đường, dừng đỗ sai quy định, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông…

 

 

Mới đây thì công an tỉnh Quảng Nam cũng đã lắp đặt hệ thống camera giám sát tình hình giao thông ở tất cả các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, tập trung ở quốc lộ, các ngã tư, các điểm đen về TNGT… và dự kiến sẽ triển khai “phạt nguội” trước 30/4. Sau khi phát hiện lỗi vi phạm của các phương tiện, hệ thống sẽ tự động nhận diện, truyền mọi thông tin về trung tâm giám sát để xử lý. Trên cơ sở đó giúp lực lượng CSGT xác định đúng người, phương tiện, lỗi vi phạm để tiến hành “phạt nguội” theo quy định của pháp luật.

Với các camera phạt nguội này, người lái xe và dùng các phương tiện nên hết sức chú ý.

video xem nhiều