Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/5 để đề phòng dịch bệnh

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ ba, 04/05/2021, 05:13 AM

Nhiều địa phương như Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam... đã có công văn cho học sinh các cấp nghỉ học trước diễn biến mới của dịch bệnh.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và bảo đảm mục tiêu an toàn sức khỏe cho học sinh, chiều 3/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội thông báo, học sinh các cấp trên toàn thành phố sẽ nghỉ học tập trung từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tại Quảng Nam, tối 3-5, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết cơ quan chức năng đã xác định có 35 F1 liên quan đến trường hợp bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng, những người đều ở TP Hội An. Tỉnh Quảng Nam đã cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới, để phòng chống dịch để phòng chống dịch và đang truy vết các trường hợp liên quan ca nghi nhiễm tại TP Đà Nẵng.

 

 

Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng ký công văn về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ phòng, chống dịch Covid-19. Trong số các hoạt động bị tạm dừng kể từ 0 giờ 00 phút, ngày 04/5/2021, có cả hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ. Như vậy, trẻ mầm non của thành phố sẽ được nghỉ học từ ngày mai (ngày 4/5). Riêng đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại khuyến khích dạy học trực tuyến.

Trước đó, học sinh tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam và huyện Phù Cư, Hưng Yên tạm thời dừng đến trường. Hàng trăm nghìn học sinh sẽ nghỉ học trực tiếp mà chuyển hình thức học online.


 

video xem nhiều