Nhiều chuyến bay phải hủy trong ngày 12/10 do ít khách

Đăng bởi: Hoàng Lam   -   Thứ tư, 13/10/2021, 06:10 AM

Ngày 12/10, Cục Hàng không Việt Nam ghi nhận 9 chuyến bay khứ hồi không thực hiện được do ít khách hoặc không có khách.

Không như kỳ vọng, hôm nay dự kiến có 19 chuyến bay khứ hồi, song thực tế các hãng bay chỉ thực hiện được 9 chuyến, còn 9 chuyến phải hủy do ít khách hoặc không có khách.

Ngoài ra, một chuyến khứ hồi từ TP.HCM đến Gia Lai của hãng Vietjet Air phải hủy do địa phương yêu cầu hành khách cách ly tập trung 7 ngày. Trước đó một chuyến bay cũng không thực hiện được với lý do tương tự.

Các chuyến bay bị hủy giữa TP.HCM - Đà Nẵng/Phú Yên/ Hải Phòng/Rạch Giá/Cà Mau; chặng Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Cần Thơ, Đà Nẵng - Đắk Lắk, Thanh Hóa - Lâm Đồng, nguyên nhân là do:

- Nhu cầu hành khách đi từ TP.HCM về các địa phương khá cao, các chuyến bay đủ khách, song nhu cầu ở chiều ngược lại rất thấp, do đó hãng bay đành hủy chuyến vì chi phí không đủ.

- Các hãng chỉ được bán 50% số ghế theo quy định giãn cách trên máy bay dẫn đến giá vé tăng. Về việc này, Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị áp dụng bỏ quy định giãn cách ghế trong giai đoạn sau thí điểm (20/10).

 

 

Theo đó từ ngày 10 đến 20/10, ngành hàng không bắt đầu khai thác thí điểm 19 đường bay nội địa. Trong đó, các chặng hai chiều giữa TP HCM và Bình Định/Đà Nẵng/Huế/Khánh Hòa/ Nghệ An/Phú Yên/Quảng Bình/Quảng Nam/Thanh Hóa/ Hải Phòng/Phú Quốc/Gia Lai/Rạch Giá có tần suất một chuyến mỗi ngày.

Đường bay giữa Hà Nội - TP HCM/Đà Nẵng; Đà Nẵng - Cần Thơ/Đăk Lăk; Thanh Hóa - Lâm Đồng cũng một chuyến khứ hồi mỗi ngày. Riêng đường bay Hà Nội - Cần Thơ khai thác linh hoạt theo tình hình dịch.

Sau thời gian thử nghiệm dựa trên tình hình thực tế và tình hình kiểm soát dịch bệnh ở các địa phương mà Cục Hàng không sẽ đưa ra phương án vận tải hàng không phù hợp nhất thôi các bác nhỉ.

video xem nhiều