Nhiều app vay tiền qua mạng 'mất hút', người vay bỗng dưng thoát nợ

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Chủ nhật, 05/07/2020, 10:44 AM

Nhiều người vay bất ngờ được xóa nợ do các app vay tiền ngừng hoạt động hoặc một số app tuy còn hoạt động nhưng đồng loạt thay đổi thông tin số tài khoản nhận tiền lãi.

 

 

Nhiều người vay tiền qua một số app bất ngờ nhận được thông tin đã thanh toán thành công và nợ được tự động xóa trong khi họ chưa hề chuyển tiền, chưa hề thanh toán. Sau đó nhiều người vào lại app thì thấy mọi thông tin của họ đã bị xóa. Họ ghi là tài khoản đã bị vô hiệu và họ bỗng dưng thoát nợ.

Nhiều người vay bất ngờ được xóa nợ do các app vay tiền ngừng hoạt động hoặc một số app tuy còn hoạt động nhưng đồng loạt thay đổi thông tin số tài khoản nhận tiền lãi.

 

 

Cùng với đó, hàng loạt tài khoản trước đây người vay trả tiền lãi nay hiện lên thông báo: "Tài khoản không hợp lệ". Với những app đang hoạt động, thông tin số tài khoản bên cho vay cũng đã biến mất. Thay vào đó, các app chuyển hình thức nhắn tin riêng thông tin số tài khoản để đòi nợ. Những người được xóa nợ hầu hết thuộc trường hợp đã trả tiền gấp 2, thậm chí gấp 3 lần so với số tiền thực nhận nhưng vẫn còn nợ.

Nhiều người vay tiền cho rằng cơ quan chức năng đang tích cực triệt phá các app vay tiền mà thực chất là tín dụng đen trá hình. Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” xảy ra tại nhiều địa phương, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự với thủ đoạn rất tinh vi, phức tạp.

 

 

Các đối tượng lợi dụng mạng viễn thông, Internet, núp bóng các doanh nghiệp có chức năng cho vay tài chính, dịch vụ đòi nợ, kinh doanh cầm đồ, tạo vỏ bọc, đối phó với cơ quan chức năng để tổ chức các hoạt động cho vay không thế chấp, huy động vốn, kinh doanh tài chính, góp vốn, góp tài sản kinh doanh với lãi suất rất cao (từ 100% đến 300%, thậm chí lên đến 700%/năm đối với khoản tiền ở thời điểm vay) nhằm thu lợi bất chính. Thế nên các app này đã phải xóa thông tin, xóa nợ, xóa khoản vay để tránh rắc rối với pháp luật.

video xem nhiều