Nhiệt độ tăng cao, giá dừa tươi "nhích nhẹ" ở nhiều cửa hàng bán trái cây

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ bảy, 20/04/2019, 10:11 AM

Hà Nội bước vào đợt nắng nóng đầu mùa, thời tiết trở nên oi bức cùng đó là nhu cầu sử dụng nước giải khát, trái cây tươi ngày một tăng cao. Theo ghi nhận, giá dừa tươi hiện nay đã tăng so với vài hôm trước.

Trời Hà Nội bước vào mùa nắng nóng, nhiều cửa hàng kinh doanh nước giải khát, trái cây tươi trong dịp này trở nên đắt khách hơn cả.

Theo ghi nhận, tại các cửa hàng nước giải khát giá dừa tươi có nơi lên tới 50.000 đồng/quả. Tuy nhiên, để chi tiêu tiết kiệm hơn và có thể thường xuyên sử dụng loại trái cây mát lành này, nhiều người tiêu dùng đã chọn đến những cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây, sạp bán lẻ ở các chợ cóc... để lựa mua.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Nếu cách đây vài hôm, giá dừa tươi ở mức 20.000 đồng/quả thì nay đã tăng lên 23.500 đồng/quả, theo chị Linh - một chủ cửa hàng kinh doanh trái cây trên phố Đội Cấn cho biết, giá dừa trong những ngày nắng nóng đã tăng, trung bình mỗi ngày cửa hàng tiêu thụ khoảng 1.000 quả dừa tươi, đã gọt sẵn. Do nhu cầu của người mua tăng và nước dừa vốn là loại nước giải khát không chỉ bổ dưỡng mà còn đem lại nhiều công dụng tuyệt vời, nên khá đắt hàng.

Để tiện lợi hơn cho người tiêu dùng, tại các cửa hàng bán dừa tươi hiện nay luôn phục vụ theo nhu cầu gọt sẵn vỏ, khi mua về người tiêu dùng chỉ việc dùng ống hút cắm vào phần cùi mềm của của dừa có thể thưởng thức ngay. 

Chị Khánh, người tiêu dùng ở quận Hai Bà Trưng cho hay: "Cứ vào hè gia đình tôi lại có nhu cầu sử dụng dừa tươi nhiều hơn so với những mùa khác. Thức uống giải nhiệt mà không lo có hoá chất, đường pha nhiều nên an toàn cho cả trẻ nhỏ. Mỗi lần mua, tôi thường mua khoảng 20 quả để tủ lạnh uống dần. Giá thành rẻ đến 1/2 so với đến các cửa hàng giải khát uống, nên mua như vậy kinh tế hơn".

video xem nhiều