Nhiễm sán dây ăn não vì thói quen ăn ốc thường xuyên

Đăng bởi: Tiểu Cốt   -   Thứ ba, 05/11/2019, 16:17 PM

Bởi vì dùng ốc xào thường xuyên, người đàn ông đến từ Trung Quốc suýt phải trả giá đắt cho thói quen này rồi.

Ốc từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người trong đó có tôi. Cứ mỗi tuần là tôi hay rủ bạn bè đến một địa chỉ quán quen để nhâm nhi món ốc yêu thích của mình. Có đủ loại ốc như: ốc xào mè, ốc xào tỏi, ốc hấp...vô cùng thơm ngon nhưng giá chỉ vài chục nghìn đồng/đĩa.

Tuy nhiên, chắc tôi phải thay đổi thói quen ăn ốc của mình. Bởi mới đây, tôi đọc được thông tin là tại Trung Quốc một người đàn ông (36 tuổi) phải nhập viện phẫu thuật vì thói quen ăn ốc xào thường xuyên của mình.

 

 

Cụ thể, trong 10 năm ông thường xuyên bị chứng nôn mửa hành hạ và cơ thể có biểu hiện tê cứng chân tay, yếu cơ và co giật. Tình trạng này diễn ra liên tục khiến ông buộc phải nghỉ việc. Mãi đến sau này, ông mới tìm đến bệnh viện khám và các bác sĩ bất ngờ phát hiện não của ông có con sán dây dài đang cư trú bên trong và có dấu hiện “ăn” não.

Bác sĩ Gu Youming – Phó Giám đốc Bệnh viện Não khoa Quảng Đông 999 cho hay: Con ký sinh trùng có tên là Sparganum mansoni. Nếu không được loại bỏ, nó sẽ “ăn” não và gây ra những biến chứng nguy hiểm như tê liệt thần kinh, co giật, mất trí nhớ thậm chí là ảnh hưởng tới mạng sống.

Thật đáng sợ! Kiểu này tôi phải cai ốc ngay tức khắc không dùng thường xuyên nữa kẻo mang bệnh vào người thì nguy to rồi!

video xem nhiều