Nhật Cường Mobile đóng cửa hàng loạt, "số phận" sản phẩm bảo hành của khách hàng sẽ thế nào?

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ bảy, 11/05/2019, 08:00 AM

Nhật Cường Mobile đóng cửa hàng loạt. Câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm nhất lúc này là các sản phẩm bảo hành, sửa chữa sẽ thế nào?

Sự việc chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile bị khám xét, đóng cửa khiến khách hàng vô cùng ngỡ ngàng.

Chia sẻ trên Zing.vn, chị Phạm Mai Anh (32 tuổi, Văn Quán, Hà Đông) nói: “Tôi không biết phải làm sao giờ. Chỉ một vài giờ trước khi hệ thống đóng cửa, lúc 9h30, tôi mang iPhone 7 Plus qua sửa thì về tới cơ quan đã thấy thông tin cả hệ thống đóng cửa".

Chị gọi đến số điện thoại đường dây nóng, tổng đài chăm sóc khách hàng, bán hàng, bảo hành, bảo dưỡng nhưng tất cả đều ngắt kết nối. Theo tờ phiếu giao nhận, điện thoại của chị Mai Anh gặp tình trạng rơi nước mất nguồn, main oxy hóa. Nhân viên sửa chữa hẹn chị ngày 12/5 đến lấy máy.

Trao đổi với Báo Điện tử Tổ Quốc, luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật BASICO, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam cho biết, ông cũng từng mua nhiều sản phẩm của Nhật Cường. Ông cũng bất ngờ khi nghe tin hệ thống này bị cơ quan chức năng khám xét.

Theo luật sư Trương Thanh Đức, xét về lý thì Nhật Cường Mobile vẫn phải chịu trách nhiệm đối với những sản phẩm đang thời hạn bảo hành hoặc sửa chữa của khách hàng. 

Các số điện thoại đường dây nóng, tổng đài chăm sóc khách, bán hàng, bảo hành, bảo dưỡng của Nhật Cường Mobile đều ngắt kết nối. (Nguồn: Zing.vn)

Các số điện thoại đường dây nóng, tổng đài chăm sóc khách, bán hàng, bảo hành, bảo dưỡng của Nhật Cường Mobile đều ngắt kết nối. (Nguồn: Zing.vn)

Hiện có thể xảy ra hai tình huống: hệ thống sẽ quay trở lại hoạt động trong thời gian ngắn và vẫn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng đã mua sản phẩm. Và tình huống thứ hai là ngừng hoạt động.

"Nếu là tình huống thứ hai thì khách sẽ "đen đủi". Nếu hệ thống này ngừng hoạt động thì đây là tình huống xấu nhất và khách hàng phải chịu thiệt, không thể kiện tụng được ai. Thực tế có những trường hợp doanh nghiệp phá sản, khi đó chủ nợ có tiền tỷ còn bị mất!", luật sư Trương Thanh Đức nói.

Dù vậy, luật sư Trương Thanh Đức cũng chia sẻ thêm, sau biến cố này, không ngoại trừ khả năng hệ thống Nhật Cường Mobile sẽ sát nhập, bị thâu tóm. Khi đó, đơn vị khác sẽ đứng ra sửa chữa, xử lý các trường hợp của khách hàng liên quan. 

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều