Nhập viện sau khi dùng tinh dầu đuổi muỗi: Cẩn trọng không thừa!

Đăng bởi: Phương Anh   -   Chủ nhật, 18/04/2021, 07:11 AM

Mình vừa đọc trên báo được biết thông tin khá quan trọng, đặc biệt là đối với những gia đình có thói quen dùng tinh dầu đuổi muỗi. Mọi người cần cảnh giác, không mua hàng trôi nổi kẻo bị ảnh hưởng sức khỏe.

Thông tin từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, đơn vị vừa tiếp nhận 2 vợ chồng anh K., ở Hòa Bình. Cả hai nhập viện trong tình trạng với cùng biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, giảm khứu giác sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi dạng xông hơi trong gia đình.

Kết quả chụp cộng hưởng từ sọ não và các xét nghệm bình thường, anh K. (người chồng) xuất hiện thêm triệu chứng giảm khả năng khứu giác.

 

 

Trong mẫu hóa chất do gia đình gửi tới được xét nghiệm tại Viện Pháp y Quốc gia có phát hiện chất cypermethrine - một hóa chất diệt sâu, diệt muỗi, diệt côn trùng nói chung, có thể dùng để diệt và đuổi muỗi. Tuy nhiên, các bác sĩ chưa biết bên trong thành phần có thêm dung môi khác hay không, cần kiểm tra tiếp.

Được biết, gia đình mua sản phẩm tinh dầu xông đuổi muỗi ở một hàng tạp hóa. Thông tin sản phẩm in trên vỏ bằng tiếng Hàn Quốc, không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt. Gia đình đã sử dụng xông hơi liên tục trong nhiều ngày.

Bác sĩ khuyến cáo, để tránh gặp nguy hiểm, người dân chỉ nên xịt thuốc diệt muỗi lên tường, sau đó, cần mở cửa cho thoáng khí. Nếu hít phải hóa chất trong nhiều giờ, nhiều ngày liền, người dân có thể bị ngộ độc, kể cả những hóa chất có độc tính thấp.

video xem nhiều