Nhân viên y tế lại đi bán đồ bảo hộ y tế giả để kiếm lời

Đăng bởi: Minh Minh   -   Thứ sáu, 24/04/2020, 14:17 PM

Tuy là nhân viên khoa khám bệnh của một bệnh viện lớn ở Hà Nội nhưng nam thanh niên này đã cung cấp đồ bảo hộ y tế giả để kiếm lời từ dịch Covid-19.

Được biết, vào ngày 23/4 vừa qua, VKSND Hà Nội đã phê chuẩn lệnh khởi tố, tạm giam đối tượng Hoàng Văn Tới (25 tuổi) về tội Buôn bán hàng giả. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã khởi tố, tạm giam Trương Thị Bình (38 tuổi, Phó giám đốc Công ty Đức Anh), La Văn Thi (36 tuổi, Giám đốc kinh doanh Công ty Đức Anh), Nguyễn Đức Việt Anh (33 tuổi, nhân viên) về cùng tội Sản xuất, buôn bán hàng giả.

 

 

Hồ sơ của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) cho biết vào cuối tháng 1/2020, Bình nói cần nguồn hàng là trang phục bảo hộ y tế, Tới nhận sẽ cung cấp.

Sau đó, Tới mua 4.000 bộ quần áo không nhãn hiệu (quần áo, giầy, găng tay, kính) qua mạng xã hội về bán lại cho Bình. Tháng 2/2020, Tới tiếp tục cung cấp 3.000 bộ cho Bình.

Đến cuối tháng 2/2020, Bình nói cần mua bộ trang phục phòng dịch dán nhãn hiệu của Công ty cổ phần dược và thiết bị y tế Phúc Hà và đối tượng Tới đã giao 5.000 bộ. 

Khai nhận với cơ quan chức năng, Bình thừa nhận biết 5.000 bộ mà Tới giao là hàng giả, không phải sản phẩm của Công ty Phúc Hà song vẫn chỉ đạo nhân viên gắn nhãn mác thành hàng thật để mang tiêu thụ.

Đây không phải là lần đầu tiên một số đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để bán các thiết bị bảo hộ, khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc... ra thị trường để kiếm lời. Dù cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử phạt nhưng nhiều đối tượng vẫn bất chấp vi phạm chỉ để kiếm lời từ dịch Covid-19.

video xem nhiều