Nhân viên ngân hàng “choáng” với tiền tỷ của anh em môi giới địa ốc

Đăng bởi: Nguyên Vũ   -   Thứ năm, 14/03/2019, 11:53 AM

Mặt búng ra sữa, chứng minh nhân dân tỉnh lẻ, 18 tuổi bước vào ngân hàng cầm 10 tỷ đồng trong tay, đặt lên bàn giao dịch, nhiều nhân viên ngân hàng tá hỏa hỏi “tiền đâu lắm thế”.

Nhiều môi giới bất động sản kể cho tôi nghe những mẩu chuyện mà mình từng trải qua trong suốt thời gian làm nghề.

“Một chiều đẹp trời, xách một chiếc túi đen nặng hơn 3,5kg, bên trong là 1,8 tỷ đồng tiền mặt đi vào ngân hàng. Bước tới quầy giao dịch với giọng dõng dạc: Cho em xin 12 tờ phiếu nộp tiền vào tài khoản. Em xài 10 cái, 2 cái dự phòng lỡ viết sai nội dung”, một môi giới bất động sản chia sẻ.

Hình minh họa

Hình minh họa

"Hả, sao nhiều dữ vậy em?", gương mặt chị nhân viên ngân hàng lộ rõ vẻ ngạc nhiên!.

Còn tôi tỉ mỉ ngồi viết từng phiếu lệnh cho chính xác, bởi ngoài họ tên, CMND, mã căn hộ, thì số tiền riêng mỗi căn hộ khác nhau cũng rất dễ nhầm lẫn. Ký tên Lại Hùng. Xong. Bày tiền mặt lên bàn để bỏ vào máy đếm.

“Em còn trẻ mà kinh tế tốt hen. Mua một lúc 10 căn. Dự án này hấp dẫn ra sao mà em mua nhiều dữ vậy?”, giọng tò mò của chị nhân viên ngân hàng lẫn trong âm thanh xèn xẹt của máy đếm tiền.

"À, không! Khách hàng bận, nên chuyển vào tài khoản của em, em rút và mang đến đây nộp giúp ấy mà", môi giới nói.

Chị ấy ngẩng lên, lần này thì ngạc nhiên thiệt sự: "Người nhà hay sao mà dám đưa em chừng này tiền?".

Môi giới trả lời ngay: "Dạ không, đó là những khách hàng đầu tư thân thiết và hiểu rõ về em".

Chị ngước lên nhìn mình lần nữa. Khá lâu! Và sau đó, chị bắt đầu thiện cảm với mình.

"Đó là niềm tin của khách hàng đặt trọn cho tôi và điều quan trọng, không lấy tiền để đánh mất uy tín. Với môi giới, uy tín là trên hết.

Và, thường thì, ngay lập tức sau khi ngân hàng xác nhận lệnh chuyển tiền và đưa biên lai tôi chụp lại và gửi cho khách hàng xem. Sau đó nhận lại 1 icon duy nhất: OK!", Lại Hùng chia sẻ thêm.

video xem nhiều