Nhân viên giao hàng đánh tráo hàng loạt iPhone bằng...gạch đá

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ năm, 11/10/2018, 06:22 AM

Ngày 10/10, Đội 4 (PC02), Công an TP.HCM cho biết đơn vị này vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm Lương Gia Bảo (24 tuổi), Nguyễn Thị Hoàng Anh (20 tuổi) và Đào Văn Hùng về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Theo điều tra, Bảo là nhân viên xử lý hàng hóa tại kho hàng của công ty giao hàng nhanh ở phường 2, quận Tân Bình. Hằng ngày Bảo sắp xếp giao các đơn hàng cho người đi giao hàng của công ty, trong đó có Đào Văn Hùng là dượng rể của Bảo. Đầu tháng 9, Bảo cố tình soạn dư 3 kiện hàng cho ông Hùng, trong đó có chiếc iPhone 7. 

3 bị can tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Vnexpress)

3 bị can tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Vnexpress)

Sau đó ông Hùng đưa lại cho Bảo 3 kiện hàng dư này rút ruột lấy chiếc điện thoại thay vào bằng cục gạch cùng trọng lượng, dán lại như cũ rồi đem trả lại cho nhân viên trực ca sau là Hoàng Anh. Nữ nhân viên phát hiện kiện hàng bị móc ruột, báo công ty nhưng không tìm ra thủ phạm.

Biết chuyện, Bảo điện thoại cho Hoàng Anh "nhận tội" và hứa sẽ cho Hoàng Anh 4,5 triệu đồng để làm ngơ chuyện này. 

Bằng thủ đoạn này, 3 nhân viên đã rút ruột nhiều kiện hàng khác vào ngày 14 và 20/9.

Khách hàng nhận được chỉ toàn gạch đá nên đã phản ánh, buộc công ty bồi thường tổng cộng với số tiền hơn 100 triệu đồng. Sau đó, công ty trình báo sự việc với công an.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện hành vi của Bảo và đồng phạm. Bảo khai sau khi lấy cắp tài sản trong các kiện hàng, Bảo dùng gạch đá, vải vụn để bỏ cho bằng trọng lượng của kiện hàng trước khi trả lại cho kho hàng.

Số tiền thu lợi bất chính Bảo chia cho Hoàng Anh 7 triệu, Hùng chỉ được cho 300 nghìn đồng.

video xem nhiều