Nhận tiền thưởng Tết có thể bằng tiền mặt, người dân khỏi lo không rút được tiền từ trụ ATM

Đăng bởi: Vy Vy   -   Thứ sáu, 27/12/2019, 11:26 AM

Tết Nguyên đán năm nay, thay vì nhận qua thẻ ATM người lao động có thể nhận trực tiếp bằng tiền mặt, vậy sẽ hạn chế được nỗi lo không rút được tiền xài Tết.

Người lao động tại TP.HCM năm nay có thể sẽ được nhận lương, tiền thưởng Tết bằng tiền mặt thay vì qua thẻ ATM như mọi năm.

Theo tin tức tôi cập nhật được thì Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM chỉ đạo các ngân hàng thương mại chủ động làm việc với doanh nghiệp trong các khu chế xuất, công nghiệp thực hiện trả lương, thưởng thông qua nhiều hình thức như trực tiếp bằng tiền mặt hoặc qua tài khoản ATM nhằm giảm thiểu áp lực rút tiền trên máy ATM trong những ngày cao điểm cuối năm.

Tôi không biết nên vui hay nên buồn với thông tin này, dù biết còn tùy vào thỏa thuận, quy định giữa ngân hàng và các công ty. Nhưng tôi thấy trả tiền mặt hay qua thẻ ATM vào dịp Tết đều có cái lợi cái hại khác nhau.

Người lao động TP.HCM có thể nhận lương, thưởng Tết bằng tiền mặt. 

Người lao động TP.HCM có thể nhận lương, thưởng Tết bằng tiền mặt. 

Nếu nhận lương, thưởng Tết bằng tiền mặt sẽ không lo sợ trụ ATM hết tiền, bị lỗi hoặc phải chờ rất lâu vì Tết rất nhiều người đi rút tiền. Vậy sẽ giảm bớt thời gian để mua sắm ngày Tết. Nhưng tôi thấy lương và thưởng Tết sẽ chi trả 1 lần, cầm tiền nhiều trong tay rủi ro cũng cao hơn.

Thêm nữa, khi cầm khoản tiền lớn đi sắm Tết, sẽ mang tư tưởng mua nhiều, vậy lại tốn kém. Trong khi đó, trả thưởng Tết qua thẻ ATM sẽ an toàn hơn, chỉ rút đủ khoản tiền đã tính toán trước đó dùng cho việc mua hàng ngày Tết thì khả năng thất thoát sẽ giảm bớt lại. Nhưng không ngoại trừ trường hợp trụ ATM hết tiền hoặc bị lỗi, nhất là việc phải xếp hàng dài chờ rút tiền.

Thưởng Tết bằng tiền mặt hay qua thẻ ATM đều có cái hay riêng, nên giờ đợi công ty và ngân hàng thỏa thuận sao mới biết chắc được.

video xem nhiều