Nhãn lồng Hưng Yên rớt giá, người nông dân 'thấp thỏm' vì lỗ nặng

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Thứ sáu, 31/07/2020, 09:21 AM

Nhãn là loại quả được trồng phổ biến nhiều tỉnh thành ở Việt Nam nhưng có lẽ tại tỉnh Hưng Yên được nhiều người biết đến là nơi trồng ra nhiều loại nhãn nổi tiếng như: nhãn Hương Chi, nhãn Miền Thiết... được nhiều người trong nước lẫn ngoài nước được yêu thích vì hương vị ngọt và thơm đặc trưng hiếm nơi nào có được.

Tuy nhiên, mọi năm thương lái thường xuống mua với giá 30.000 đồng/kg nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên thương lái chỉ thu mua nhãn với giá chỉ còn 7.000-10.000 đồng/kg, nhiều người chưa muốn bán vì với giá này, trừ tiền thuê người hái 250.000 đồng/ngày cộng thêm tiền phân bón, làm cỏ, cắt cây, tỉa cành… thì lỗ nặng.

 

 

Cho nên, không ít tiểu thương đăng bài “giải cứu” nhãn lồng với giá 99.000 đồng/5kg trên chợ mạng và được nhiều người ủng hộ vì chưa bao giờ nhãn Hưng Yên có giá cả mềm như vậy. Bởi ngoài thị trường tại Hà Nội nhãn Hưng Yên được nhiều nơi rao bán giá dao động từ 30.000 - 40.000 đồng/kg.

Tôi cũng là đứa nghiện ăn nhãn và nhãn lồng Hưng Yên cực ngon vì hương vị ngọt thanh và rất thơm ngon. Nghe giá rẻ như vậy, tôi cũng sẽ nhanh chóng mua một ít để ăn cho "đã" thèm. Tuy nhiên, hiện nay nạn giả mạo nhãn Hưng Yên xuất hiện khá nhiều cho nên mọi người hãy tìm đến những địa chỉ bán nhãn Hưng Yên có uy tín, thương hiệu để mua cho yên tâm nha.

video xem nhiều